Khiêu vũ cùng con, mẹ giảm stressKhiêu vũ cùng con, mẹ giảm stress

Bích Liên 21:0 8/12/2012

Với trẻ nhỏ, âm nhạc có thể mang đến những tác động tốt cho hoạt động phát triển trí não, khuyến khích sự tăng trưởng , khả năng phối hợp và cảm nhận cuộc sống. Nó cũng giúp trẻ nhỏ phát triển sức mạnh của cơ, cần thiết cho giai đoạn bò và tập đi. Tại Nhật Bản, trào lưu cùng con khiêu vũ này đã có từ năm 2010, nhưng đến nay vẫn rất phổ biến vì vừa có ích cho mẹ vừa có lợi cho con.

Trào lưu khiêu vũ cùng con ban đầu được Hiệp hội khiêu vũ trẻ thơ Nhật Bản khởi xướng, sau đó nhận được sự hưởng ứng của  một nhóm các bà mẹ trẻ ở thành phố Yokohama, khu ngoại ô Tokyo. Lớp học đặc biệt này dành riêng cho các bé từ ba tháng đến hai tuổi. Những em bé được đặt chắc chắn trong những chiếc địu còn các bà mẹ được  giáo viên hướng dẫn từng bước nhảy theo những điệu khiêu vũ như: Samba, Waltz và Blues. Người hướng dẫn chỉ dạy  những bước nhảy cơ bản rồi để mẹ và con cùng cảm nhận nhịp điệu. Bọn trẻ dù lạ lẫm nhưng cũng bắt đầu làm quen với những động tác đầu tiên trong đời. Theo hiệp hội khiêu vũ trẻ thơ Nhật Bản thì các điệu nhảy như samba, waltz và Blues được cho mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe mẹ và bé.
 
Nhận thấy những lợi ích từ việc khiêu vũ cùng con mà giờ đây rất nhiều bà mẹ đã tham gia và các khóa học như vậy. Phương pháp này vừa có thể giảm cân, vừa khiến mẹ đỡ stress trong quá trình sau sinh và phải vất vả chăm sóc bé, đồng thời lại tạo được mối liên kết mật thiết với con, giúp bé cảm thụ âm nhạc tốt và thêm yêu năng động.
 
 
 
 
 

Bích Liên

Từ Khóa :