Khéo tay pha trà đào giải nhiệt mùa hè ngon như nhà hàngKhéo tay pha trà đào giải nhiệt mùa hè ngon như nhà hàng

Chi Linh 8:0 25/5/2018

Mùa đào lai mận đang đến, còn chần chừ gì mà không chọn những quả đào chín ngọt về làm đào ngâm, để có thể pha trà đào ngay tại nhà giải nhiệt mùa hè.

Vài năm gần đây, giống đào lai mận đã được nhân giống và trồng thành công ở Bắc Hà. Những quả đào có lớp vỏ trơn, màu vàng đỏ nhìn rất bắt mắt. Thịt đào thơm, ngọt và chắc không kém gì loại đào lông.

Đào lai mận rất thích hợp để chế biến thành món trà đào ngon trứ danh, rất “được lòng” người uống, thích hợp là thức uống giải nhiệt mùa hè.

Cách làm đào ngâm

- Nên chọn những quả đào to, có vỏ đỏ, cứng không bị dập.

- Rửa sạch đào, gọt vỏ, ngâm với nước lạnh có pha chút muối hoặc nước cốt chanh để đào không bị thâm đen.

- Tiếp đến dùng dao tách đào thành từng miếng vừa ăn, bỏ hạt. Khi tách hết thì cho đào vào nồi, cứ một lớp đào thì đến một lớp đường (1kg đào sẽ dùng 300g đường), ướp trong thời gian từ 1 – 2 tiếng cho đường tan và ngấm.

-  Sau đó đặt nồi lên bếp, nhẹ tay đảo đều, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp và đặt nồi vào chậu nước lạnh cho đào nhanh nguội. Làm như vậy để đào không bị chín quá, sẽ bị ỉu và mềm.

-  Khi đào đã nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh cất tủ lạnh dùng dần.

Vào những ngày nắng nóng đầu hè như thế này, pha một cốc trà hương đào và thêm vài miếng đào ngâm, thêm chút nước đường ngâm đào, bạn sẽ có ngay một cốc trà đào ngon đúng điệu nhà hàng, ngay tại nhà, chỉ trong tích tắc.


Chi Linh