Khán giả Việt Nam khó có cơ hội xem U23 thi đấu tại ASIAD 2018Khán giả Việt Nam khó có cơ hội xem U23 thi đấu tại ASIAD 2018

Quang Huy 10:46 31/7/2018

VTV sẽ không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 do gói độc quyền quá cao. Điều đó có nghĩa khán giả Việt Nam khó có cơ hội được xem Olympic Việt Nam thi đấu tại giải đấu này.

Theo thông tin được đăng tải qua bài viết trên trang chủ đài truyền hình Việt Nam, do giá bản quyền truyền hình trọn gói mà đối tác KJSMWORLD CORP có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ BTC ASIAD bản quyền sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam - đặt ra quá cao, nên VTV không thể đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018. Dù trước đó, VTV đã trao đổi với KJSMWORLD CORP mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí, nhưng họ không đồng ý.

Như vậy, cơ hội được xem các cầu thủ U23 thi đấu của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trở nên mong manh. Điều đó có thể khiến hàng triệu người hâm mộ hụt hẫng vì không được xem các cầu thủ trong đội tuyển Olympics Việt Nam thể hiện mình tại sân chơi châu lục sau khi giành HCB U23 châu Á diễn ra vào tháng 1/2018 tại Trung Quốc.

Hiện tại, VTV có kế hoạch cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên đến Indonesia tác nghiệp để mang đến khán giả hình ảnh cũng như kết quả thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018 diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8 đến ngày 2/9/2018. Cùng tranh tài với các vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu các môn điền kinh, bắn súng, thể dục, bơi lội, cử tạ, đấu kiếm, xe đạp, bắn cung, bóng đá… Trong đó, bắn súng, điền kinh, cử tạ, bóng đá được đặt nhiều kỳ vọng.


Quang Huy