Khán giả chia tay loạt series truyền hình Mỹ đình đámKhán giả chia tay loạt series truyền hình Mỹ đình đám

Đức Quang 8:0 18/6/2020

Nửa đầu năm 2020 đã qua, đánh dấu hồi kết của một loạt series dài hơi có dấu hiệu đuối sức, hoặc chỉ đơn giản là đem đến một kết thúc hợp lí hợp lòng người xem. Những series này đã đóng vai trò quan trọng trong việc tái định nghĩa truyền hình Mỹ suốt thập kỉ 2010.

How to get away with murder (2014-2020, đài ABC)

Phim xoay quanh nữ luật sư khét tiếng Annalise keating cùng hai trợ lí và dàn thực tập sinh đến từ trường luật Middleton. Họ không chỉ đem đến công bằng cho các thân chủ của mình mà bản thân họ cũng liên quan đến một loạt những vụ rùm beng khác. Ngay từ khi ra mắt, bộ phim truyền hình đã gây được tiếng vang lớn nhờ vào phần biên kịch chắc tay của Pete Nowalk cũng như diễn xuất đỉnh cao của chủ nhân tượng vàng Oscar - Viola Davis. Phim đau đáu câu hỏi ranh giới thiện - ác, những lỗ hổng của luật pháp, thể hiện qua mạch phim khéo léo đan xen hiện tại - quá khứ. Phim ghi điểm bởi sự đa dạng trong nhân vật: nhân vật trung tâm nữ da màu, các nhân vật mồ côi, hoặc có xuất thân danh giá hoặc đến từ cộng đồng LGBT. Sau mùa 4,5 có dấu hiệu giảm nhiệt, mùa cuối cùng đã lấy lại được sức nóng với khả năng giải quyết cốt truyện gọn ghẽ, thông minh - kết thúc 6 năm chinh phục luật pháp đầy thử thách.

Tóm tắt 5 mùa và hé lộ mùa 6

 

Modern Family (2010-2020, đài ABC)

Là một loạt phim sit-com (hài kịch tình huống), bạn không nhất thiết phải xem từ đầu để hiểu mà vẫn có thể cười ngả nghiêng với đại gia đình nổi tiếng nhất nước Mỹ thập kỉ vừa rồi - gia đình Pritchett. Mỗi tập phim, ba gia đình nhỏ cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, các mỗi quan hệ. Với thời lượng ngắn gọn 20 phút mỗi tập, các nút thắt được giải quyết tinh tế, đáng yêu, mang tới những thông điệp tích cực về tình cảm gia đình. Một điểm cộng lớn trong phim là tất cả các diễn viên gắn bó với nhau suốt 11 mùa, người hâm mộ có thể thấy được quá trình trưởng thành của các con và những vấn đề gia đình luôn được cập nhật thức thời. Nếu muốn được cười thỏa thích cùng cả gia đình và hiểu thêm về họ - Modern Family là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Cảnh quay cuối cùng

 

Bojack Horseman (2014-2020, Netflix)

Series phim hoạt hình người lớn đình đám Bojack Horseman kết thúc mùa thứ 6 vào tháng 1/ 2020. Chú “ngựa người” Bojack - một ngôi sao hết thời đã có một hành trình 6 năm với khán giả khám phá những góc tối của ánh hào quang Hollywood và cuộc sống cá nhân. Bên cạnh những phim hoạt hình người lớn như The Simpsons hay Family Guy, Bojack cũng mang đến những tiếng cười chua chát cho khán giả của thể loại hài kịch đen, qua các chủ đề xã hội như trầm cảm, phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng giới... Sau 77 tập, chàng Bojack đã có một kết thúc trọn vẹn trong lòng khán giả và ghi dấu ấn như đã đem trào lưu sitcom hoạt hình trở lại với nước Mỹ.

 

Fresh off the boat (2015-2020, đài ABC)

Tìm một nhân vật chính là người gốc Á trên truyền hình Mỹ đã khó, Fresh off the boat còn đem lại hẳn 6 mùa phim với nhân vật trung tâm là một gia đình người Đài Loan ôm trong mình giấc mơ Mỹ. Gia đình Huang chuyển nhà từ phố Tàu tại Washington DC tới một vùng rất đông người da trắng sống là Orlando, bang Florida. Từ đây, câu chuyện mở ra với những tình huống giở khóc giở cười của cả gia đình khi đối diện và thách thức những định kiến của phương Tây với người Á Đông. Diễn xuất tài tình của Randall Park trong vai bố và Constance Wu trong vai mẹ đã trở thành hai nhân vật châu Á tiêu biểu được yêu quý giữa một loạt series truyền hình không rộng cửa chào đón người da vàng xuất hiện. Phim phát sóng tập cuối vào ngày 21/02 năm nay.

Phân cảnh gây bão một thời của phim: Trò chơi không nói tiếng Anh trong bữa ăn


Đức Quang