Khai man lý lịch, CEO Yahoo phải xin lỗiKhai man lý lịch, CEO Yahoo phải xin lỗi

Huy Vũ (tổng hợp) 22:49 7/5/2012

Trước những cáo buộc về khai man trong hồ sơ xin việc, ông Scott Thompson đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi các cổ đông của hãng. CEO của Yahoo cũng khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này sau khi nhiều cổ đông yêu cầu tập đoàn Yahoo phải sa thải ông vì vụ việc trên.

Theo thông tin đăng tải trên bloomberg.com, ông Scott Thompson đã chính thức bày tỏ thái độ lấy làm tiếc vì vụ việc trên đã ảnh hưởng đến các cổ đông và uy tín của Yahoo. Ông Scott Thompson cũng cho rằng: “Chúng tôi đã nỗ lực để đưa hãng thoát khỏi tình trạng hiện nay, nhưng dường như những cố gắng đó đang có tác dụng ngược lại”.

Ông Scott Thompson đã phải lên tiếng xin lỗi về vụ việc trên sau khi Quỹ Đầu tư Third Point - cổ đông lớn của Yahoo - gửi lên Hội đồng Quản trị Yahoo tố cáo ông này khai man bằng cấp. Theo đó, ông Thompson không có bằng khoa học máy tính như công bố trên website của Yahoo mà chỉ có bằng cử nhân kế toán. Với gian dối trên, Third Point cho rằng: ông Thompson không không đủ tư cách đạo đức để lãnh đạo Yahoo.

Trước những cáo buộc của Third Point, Yahoo đã chính thức xác nhận ông Thompson không có bằng khoa học máy tính. Tuy nhiên, Yahoo cho rằng: đó là sự nhầm lẫn đáng tiếc, nhưng vẫn bảo lưu quan điểm Thompson là người có tài thực sự.

Không thỏa mãn với “phúc đáp” của Yahoo, Third Point tiếp tục gây áp lực và yêu cầu tập đoàn Yahoo sa thải CEO Scott Thompson. Trong tối hậu thư gửi đến Hội đồng quản trị Yahoo, Third Point yêu cầu tập đoàn này phải sa thải Scott Thompson, nhưng không cho biết sẽ có hành động đáp trả thế nào nếu Yahoo không đáp ứng yêu sách trên. Bởi với 5,8% cổ phần tại Yahoo, Third Point không thể trực tiếp hành động. Tuy nhiên, những động thái của Third Point sẽ gây sức ép không nhỏ lên Yahoo khiến tương lai của CEO Scott Thompson trở nên bất định. Có vẻ như, khó khăn của Yahoo càng thêm chồng chất, đặc biệt trong hoàn cảnh hãng đang phải tính đến việc “ăn vào vốn” để cầm cự trong giai đoạn khó khăn hiện nay.


Huy Vũ (tổng hợp)

Từ Khóa :