Kem chống nắng: Da nào loại đóKem chống nắng: Da nào loại đó

Hải Yến 19:50 10/5/2016

Không chỉ mùa hè mà tất cả mọi mùa khác, việc chống nắng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, thực tế là cứ phải tới mùa hè các cô gái mới lại “loạn” lên tìm mua kem chống nắng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng một sản phẩm cho da nên hiểu tình trạng da của mình để chọn loại phù hợp cho bản thân.

Da dầu

 

 

Da dầu hay da nhạy cảm là một trong những làn da khó tính nhất mùa hè vì quá trình tiết dầu liên tục khiến lô chân lông bị tắc và bức bí nếu như không chăm sóc da và làm sạch da cẩn thận, thế nên đây cũng là cơ hội để mụn lên ngôi. Đặc biệt, nếu không thoa kem chống nắng nữa thì các tia UV độc hại sẽ càng khiến lỗ chân lông khép lại, da không thở được và mụn càng trầm trọng hơn. 

 

Hai dạng kem chống nắng tốt nhất cho làn da này chính là loại gel và bột (loại hấp thụ/kiềm dầu). 

 

Da mụn

 

Da mụn, còn trầm trọng hơn cả da dầu vì những làn da đang bị mụn luôn nhận được lời khuyên tránh xa tuyệt đối các loại mỹ phẩm hay sản phẩm dưỡng da vì hóa chất sẽ khiến chúng càng nổi loạn hơn. Thế nên, việc chọn loại kem chống nắng phù hợp càng quan trọng hơn để không khiến mụn phát triển và không làm trầm trọng hơn tình trạng mụn.

 

 

Lời khuyên chính là tránh các sản phẩm có các bộ lọc tia cực tím PABA, benzophenone và avobenzone (kem chống nắng hóa họcvì chúng sẽ dễ gây kích ứng da, thay vào đó chọn các sản phẩm chứa oxit kẽm hoặc titanium dioxide. Ngoài ra, cũng nên nói lời tạm biệt với những chế phẩm từ dầu dừa hay bơ ca cao vì chúng rất dễ gây ra mụn. 

 

Da khô

 

Da khô là loại da dễ thở hơn một chút trong việc chọn kem chống nắng vì chúng vốn chỉ cần các loại kem chống nắng có chỉ số dưỡng ẩm cao như glycerin hay lô hội (aloe).

 

Không chỉ các cô nàng da khô mà còn những làn da khác cũng phải coi trọng việc chống nắng qua đường tiêu hóa như chăm chỉ uống nước, ăn rau xanh và các sản phẩm vitamin C. Chúng sẽ là đội quan bảo vệ da từ bên trong cực kỳ bền vững. 

 

Xem thêm:

 

Hải Yến

Từ Khóa :