James Bond sẽ không chuyển giới!James Bond sẽ không chuyển giới!

Du Du 9:48 8/10/2018

James Bond đang già đi - đã hơn nửa thế kỷ kể từ lần đầu điệp viên hào hoa này xuất hiện trên màn bạc. Trong vài năm gần đây, ngày càng nhiều người tin rằng 007 có thể được chuyển giao cho một tuýp khác, chứ không chỉ là những anh chàng da trắng như trước.

Daniel Craig, Barbara Broccoli, Naomie Harris và Christoph Waltz trong buổi công chiếu Bond năm 2015.

Ảnh: Reuters

Một số tin rằng sẽ có Bond da đen. Họ đồn đoán Idris Elba có thể thay thế Daniel Craig trong bộ phim sắp tới. Nhưng họ nhầm to. Sau đó, lại có tin đồn sẽ thay đổi hoàn toàn giới tính của Bond.

Nhưng Barbara Broccoli, người nắm quyền sản xuất Bond trong nhiều thập kỷ, cho hay.: Đừng hy vọng sẽ được nhìn thấy Bond “chuyển giới”.

Bà nói với Guardian: “Bond là nam. Anh ta có tính cách của một người đàn ông. Anh ta được xây dựng là một người đàn ông. Và tôi tin rằng nên để anh ấy chỉ là đàn ông.”

Mong muốn về một Bond đa dạng hơn phản ánh những thay đổi lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh. Hollywood đang dần nhận ra rằng câu chuyện hay không nhất thiết phải tập trung vào đàn ông da trắng, đặc biệt là những người quyến rũ thay người tình như thay áo. Một số người tin rằng việc để Bond thành nữ sẽ thú vị hơn. Một số thương hiệu, như Doctor Who, đang được khởi động lại với việc thêm sức mạnh cho dàn nhân vật nữ để tăng thêm sự tươi mới và hiện đại, đã cho thấy xu hướng mới.

Nhưng Broccoli tin rằng Bond không lạc hậu đến thế. “Những bộ phim của Daniel (Craig) đang gần với ngôn ngữ hiện đại hơn, lượt xem của khán giả nữ đã chứng minh điều đó.”

Tuy nhiên, bà tin rằng việc chuyển giới tính cho nhân vật là không cần thiết, mà nên tạo thêm nhân vật nữ mới hấp dẫn. Lời của bà khá tương đồng với Rachel Weisz, diễn viên Xác ướp, vợ của Craig. Cô nói, phụ nữ xứng đáng có được câu chuyện của riêng mình.

Broccoli không loại trừ khả năng phụ nữ có tiếng nói lớn hơn trong loạt phim Bond. Chẳng hạn, biên kịch hay đạo diễn là nữ. “Là một nhà sản xuất nữ, tất nhiên tôi muốn như vậy”, bà nói.


Du Du

Theo Quartz