Iron Man gửi “tâm thư” tới Captain AmericaIron Man gửi “tâm thư” tới Captain America

Du Du 9:36 7/10/2018

“Iron Man” Robert Downey Jr. đã đáp lại lá thư cảm ơn của “Captain America” Chris Evans, trong đó có đề cập đến diễn viên này đã hoàn tất cảnh quay của mình trong Avengers 4.

Hai diễn viên hiện đang ở Atlanta, nơi chỉnh sửa và hoàn tất bộ phim của Marvel dự kiến ra mắt năm 2019. Bên cạnh Downey và Evans, là các diễn viên Jeremy Renner, Chris Hemsworth, Tessa Thompson, Paul Rudd, Scarlett Johansson, Elizabeth Olsen và Pom Klementieff. Tất cả đều trên phim trường thực hiện reshoot (ghi hình lại một số cảnh quay) từ hồi tháng 9. Theo Mark Ruffalo, người đóng vai Hulk, đây là công tác “hoàn tất bộ phim” chứ không hẳn là sửa đổi hay bổ sung cảnh quay.

Những ngày quay cuối cùng chắc chắn là một giai đoạn cảm xúc đối với dàn diễn viên. Nhiều người đã đóng ngay từ những ngày đầu của vũ trụ Marvel, và làm việc với nhau rất lâu. Đội Avengers ban đầu còn có hình săm “tập thể”. Nói lời tạm biệt bao giờ cũng có chút đăng đắng. Nhưng với một số người, đây thực sự là những ngày cuối cùng. Evans đăng một tweet khá cảm xúc với Avengers 4, và cảm thấy vinh dự khi được đóng vai Steven Rogers. Tất nhiên, điều này khiến cộng đồng fan Marvel nháo nhác và tan vỡ. Họ cho rằng điều này báo hiệu Captain sẽ không còn xuất hiện sau The Avengers 4. Bất kể nhân vật đó sống hay chết, bộ phim rất có thể là kết thúc của Evans, người có hợp đồng, trong màu áo Captain.

Robert Downey Jr. sau đó đã đáp lại dòng tweet của Evans bằng một tweet khác: “Chúng ta đều biết ai mới là cảnh sát trưởng trong thị trấn” kèm theo hình ảnh Woody và Buzz từ Toy Story. Buzz mặc áo giáp Iron Man, trong khi Woody mặc đồ đỏ, trắng và xanh dương – màu của Captain America. Trên poster còn có dòng chữ: “To Infinity War and Beyond”, gợi nhớ đến phần Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc chiến vô cực) và câu nói trong phim hoạt hình của Pixar.

Còn Chris Evans đáp:

Iron Man và Captain America là trụ cột của vũ trụ Marvel từ năm 2008 và 2011. Các diễn viên đã trở thành biểu tượng như chính nhân vật họ đóng, đôi khi thật khó để vạch ra ranh giới giữa họ và nhân vật. Thật khó để hình dung ra một thế giới không còn họ. Nhưng người hâm mộ Marvel sẽ phải đối mặt.

Avengers 4 đánh dấu kết thúc và khởi đầu mới. Có thể đó sẽ là lợi tạm biệt với cả Evans và thậm chí có thể cả Downey Jr., Marvel sẽ tiếp tục mở rộng vũ trụ của mình. Những anh hùng như Captain Marvel, Shuri, Black Panther, và Valkyrie sẽ bước lên để thay thế vị trí của những siêu anh hùng ngã xuống hoặc “về hưu”. Tương lai của Marvel đang nằm trong tay những nhân vật sáng giá.

 


Du Du