iPhone Xs/Xs Max, iPhone Xr không có gì mới, ngoại trừ hỗ trợ 2 SIMiPhone Xs/Xs Max, iPhone Xr không có gì mới, ngoại trừ hỗ trợ 2 SIM

Quang Huy 9:24 13/9/2018

Việc Apple không bảo mật được thông tin khiến sự kiện ra mắt bộ ba iPhone mới gồm iPhone Xs, Xs Max và Xr giá “rẻ” không gây được bất ngờ cho giới công nghệ. Thông tin duy nhất có sự khác biệt so với tin đồn trước đó là cả mẫu iPhne mới đều hỗ trợ 2SIM.

Thông tin mới duy nhất mà Apple mang đến người dùng trong sự kiện ra mắt đêm qua

là cả 3 phiên bản đều trang bị 2SIM

 

Trong đó, iPhone Xs là phiên bản nâng cấp của iPhone X ra mắt tháng 9/2017. Còn iPhone Xs Max trở thành mẫu iPhone trang bị màn hình lớn nhất mà Apple từng giới thiệu. Bộ đôi này được Apple trang bị màn hình OLED, kích thước lần lượt 5,8 inch và 6,5inch, độ phân giải tương ứng 2.436x1.125 pixel và 2.688x1.242 pixel. Cả hai vẫn xuất hiện với thiết kế tai thỏ. Tính năng cảm ứng lực 3D Touch cũng xuất hiện trên bộ đôi này.

Điểm tạo nên khác biệt về tính năng của iPhone Xs/Xs Max so với iPhone X là tần số quét được tăng lên 120 Hz, gấp đôi iPhone X. Màn hình có dải màu hiện thị rộng hơn 60%, đạt chuẩn HDR10 và Dolby Vision. Cả hai đều chạy chip A12 Bionic mới nhất, bao gồm 4 nhân GPU xử lý đồ họa và 6 nhân CPU. Đây cũng là chip đầu tiên cho smartphone chế tạo trên tiến trình 7 nm với 6,9 tỷ bóng bán dẫn bên trong. Nhờ đó, A12 Bionic chạy nhanh hơn chip A11 cũ 15% và hiệu suất đồ họa GPU tăng 50%.

Bộ đôi iPhone Xs/Xs Max hướng đến người dùng ở phân khúc cao cấp,

đối thủ đáng gờm của Galaxy Note 9

 

Theo giới thiệu của Apple, Face ID trang bị cho iPhone Xs/Xs Max có khả năng xử lý tốc độ nhanh hơn và bảo mật tốt hơn. Tùy chọn bộ nhớ cao nhất cho bộ đôi này là 512GB, tương đương Samsung Galaxy. Tiếc là Apple vẫn bảo thủ khi chỉ trang bị cho iPhone Xs/Xs Max hệ thống camera kép có cùng độ phân giải 12MP. Máy hỗ trợ zoom quang 2x, quay video 4K, chế độ Smart HDR thay thế cho chế độ HDR cũ. Camera selfire chỉ có độ phân giải 7MP. So với iPhone X, thời lượng pin của iPhone Xs lâu hơn 30 phút, iPhone Xs Max lâu hơn 90 phút. Song theo giới phân tích, mức tăng này gần như không đáng kể. Cả hai đều trang bị khả năng chống nước chuẩn IP68. 

Bên cạnh bộ đôi iPhone Xs/Xs Max hướng đến phân khúc cao cấp, Apple còn ra mắt iPhone Xr hướng đến người dùng ở phân khúc thấp hơn. Vì thế, máy chỉ được trang bị màn hình LCD thay vì OLED. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của iPhone 8, ra mắt tháng 9/2017.

iPhone Xr sử dụng màn hình 6,1inch, độ phân giải 1.792 x 828 pixel. Máy cũng được Apple trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID và không có phím Home vật lý. Tiếc là cảm ứng lực 3D Touch không xuất hiện trên phiên bản này. Cùng với đó, iPhone Xr có viền dày hơn, chỉ được trang bị camera đơn và khung máy bằng nhôm series 7000 thay vì thép.

iPhone Xr được coi là phiên bản giá rẻ, hướng đến người dùng ở phân khúc thấp hơn

 

Theo giới thiệu của Apple, dù có một cảm biến 12MP, f/1.8, nhưng người dùng vẫn có thể chụp xóa phông thông qua phần mềm. Camera TrueDepth selfire 7MP, f/2.2 hỗ trợ chụp ảnh Portrait (chân dung xoá phông). Ảnh chụp bởi cả hai camera đều có thể tuỳ chỉnh mức độ xoá phông. iPhone Xr chỉ có khả năng chống nước chuẩn IP67 thay vì IP68. Máy có ba phiên bản bộ nhớ 64/128/256GB để người dùng lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của iPhone Xr là thời lượng pin. Máy có thể thời gian hoạt động dài hơn iPhone 8 Plus khoảng 90 phút sau mỗi lần sạc. 

Thông tin duy nhất khiến người dùng bất ngờ là Apple sẽ hỗ trợ 2 SIM cho cả 3 iPhone mới, thay vì chỉ cho phiên bản bán tại thị trường Trung Quốc như đồn đoán. Với phiên bản quốc tế, Apple trang bị một khay SIM vật lý truyền thống và một eSIM điện tử. Tuy nhiên, để sử dụng eSIM, người dùng phải liên hệ với nhà mạng để hỗ trợ và cài đặt. Riêng thị trường Trung Quốc, bộ ba này có 2 SIM vật lý chuẩn nanoSim. Các mẫu iPhone mới đều hỗ trợ chuẩn LTE tốc độ gigabit.

Đúng như đồn đoán, bộ ba iPhone mới không được bán ra thị trường cùng thời điểm

iPhone Xs sẽ lên kệ với giá khởi điểm 999 USD, ngang bằng Galaxy Note 9. iPhone Xs Max có giá bán 1.099 USD. Apple nhận đơn đăng hàng bộ đôi này từ ngày 21/9 trước khi bán ra thị trường toàn cầu vào ngày 28/9. Cùng với việc bán ra iPhone Xs/Xs Max, Apple cũng thông báo dùng bán iPhone X. 

Trong khi đó, iPhone Xr sẽ bán được bán ra thị trường với giá khởi điểm 749 USD tại thị trường Mỹ. Nhưng phải đến ngày 19/10, người dùng mới có thể đặt hàng sản phẩm này trước khi được giao hàng từ ngày 26/10. Máy mang đến người dùng có 6 lựa chọn về màu sắc, gồm trắng, đen, đỏ, xanh, cam san hô và vàng.


Quang Huy