iPhone Xs/Xs Max ế hàng tại Trung Quốc khiến Tim Cook vất vảiPhone Xs/Xs Max ế hàng tại Trung Quốc khiến Tim Cook vất vả

Quang Huy 15:3 12/10/2018

iPhone Xs/Xs Max đã không có được sự khởi đầu như ý tại Trung Quốc khi doanh số bán hàng được cho là đáng thất vọng. Vì thế, CEO Tim Cook đã phải sang Trung Quốc hòng cứu vãn tình thế. Bởi đây là thị trường quan trọng của Apple, chỉ sau Mỹ.

CEO Tim Cook sang Trung Quốc để quảng bá iPhone Xs/Xs Max

Theo Washington Post, Tim Cook đã đến Trung Quốc để quảng bá các sản phẩm của Apple, bao gồm cả iPhone Xs/Xs Max do bộ đôi này không gây được ấn tượng với khách hàng tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chuyến thăm này được nhận là không dễ dàng khi mà cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang với hàng loạt động thái trả đũa lẫn nhau giữa Bắc Kinh và Washington được thực thi trong thời gian qua. Trong đó, hàng điện tử cũng không tránh khỏi danh sách những mặt hàng bị áp những mức thuế nặng nhất.

Nguyên nhân khiến iPhone Xs/Xs Max ế ẩm tại Trung Quốc là do giá bán quá đắt đỏ, nên không được người dùng Trung Quốc đón nhận như các thế hệ iPhone trước. Bởi với giá bán iPhone Xs Max lên đến 1.850 USD tại thị trường Trung Quốc, người dùng nước này có thể mua được hai chiếc smartphone cao cấp của Huawei và còn thừa tiền để khao bạn bè.

Không chỉ tại Trung Quốc, iPhone Xs/Xs Max cũng phải đón nhận nhiều chỉ trích từ các thị trường khác không chỉ do giá bán đắt đỏ mà còn vì gặp nhiều lỗi như: màn hình dễ vỡ, lỗi sọc màn hình, kết nối internet chậm, khả năng bắt sóng kém, tốc độ xử lý và hiệu suất đồ họa không như quảng cáo...

Hiện tại, Apple kỳ vọng việc mở bán iPhone Xr từ ngày 19/10 với giá hợp lý hơn (749 USD) sẽ giúp hãng thay đổi tình thế tại thị trường tỷ dân này.

Tại Việt Nam, iPhone Xs/Xs Max sẽ bán chính hãng tại Việt Nam vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 với giá khởi điểm từ từ 30 triệu đồng với iPhone Xs và 33 triệu đồng với iPhone Xs Max. Giá bán cao được dự báo sẽ khiến bộ đôi này khó tiếp cận phần đông người dùng. Diễn biến trên thị trường xách tay đã phần nào chỉ báo điều đó.


Quang Huy