iPhone Xs/Xs Max bắt sóng quá kém, truy cập internet chậmiPhone Xs/Xs Max bắt sóng quá kém, truy cập internet chậm

Quang Huy 8:37 25/9/2018

iPhone Xs/Xs Max liên tục phải nhận trái đắng sau chưa đầy một tuần lên kệ. Sau lỗi sọc màn hình, màn hình dễ vỡ, bộ đôi này lại bị than phiên về khả năng sóng kém, truy cập Internet chậm hơn đáng kể so với các thế hệ trước.

Theo phản ánh của các thành viên trên những diễn đàn nổi tiếng như MacRumors, 9to5Mac và Reddit, tình trạng bắt sóng kém, truy cập Internet chậm xảy ra trên nhiều thiết bị ở khắp các bang trên nước Mỹ. Điều này khiến iFan trung thành hết sức bức bối.

Bởi lẽ ra bộ đôi này phải có tốc độ 4G LTE và Wi-Fi nhanh hơn iPhone X. Nhất là khi kết quả thử nghiệm của công nghệ Speed Smart cho thấy điều đó. Thêm nữa, iPhone Xs/Xs Max còn được Apple trang bị dải ăng-ten mới nằm ở cạnh đáy càng gia tăng kỳ vọng về khả năng bắt sóng của máy.

Tuy nhiên, lỗi bắt sóng kém không phải là chưa từng xảy ra. Còn nhớ, mẫu iPhone 4 đình đám cũng đã mắc lỗi tương tự khiến Apple bị một phen lao đao. Trong khi đó, khả năng truy cập Internet chậm hơn các thế hệ trước đã được giới phân tích cảnh báo từ trước sau khi Apple quyết định chia tay Qualcomm.

Trước đó, iPhone Xs/Xs Max gây thất vọng ngay trong ngày đầu mở bán khi xuất hiện lỗi sọc màn hình từng khiến người dùng iPhone X hoang mang. Màn hình bị phàn nàn dễ vỡ khi một người dùng ở Đài Loan sơ ý đánh rơi máy. Lỗi hệ thống khiến nhiều khách hàng phải hủy đơn đặt trước trong ngày đầu lên kệ của bộ đôi này... Tất cả đã tạo ra dự luận không tốt với bộ đôi smartphone có giá bán đắt đỏ nhất thế giới này.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, người dùng chỉ còn chờ bản cập nhật phần mềm mới với hy vọng sẽ giải quyết rắc rối này.


Quang Huy