iPhone Xs Max về Việt Nam, giá bán 79 triệu đồng, gấp 2,3 lần ở MỹiPhone Xs Max về Việt Nam, giá bán 79 triệu đồng, gấp 2,3 lần ở Mỹ

Quang Huy 9:5 21/9/2018

Những chiếc iPhone Xs Max đầu tiên đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam theo đường xách tay. Máy sẽ được bán đến tay người dùng với giá 79 triệu đồng cho phiên bản 512GB, gấp 2,3 lần tại Mỹ. Điều thú vị là người dùng Việt được trải nghiệm chiếc iPhone cỡ lớn đầu tiên của Apple trước cả người Mỹ.

Theo đó, hai chiếc iPhone Xs Max phiên bản thương mại đã có mặt tại TPHCM theo đường xách vào rạng sáng nay, sớm hơn đến 7 giờ so với thời điểm Apple công bố sẽ bán ra bộ đôi iPhone Xs/Xs Max ở thị trường Mỹ. Để có được những chiếc iPhone Xs/Xs Max đầu tiên, giới kinh doanh hàng xách tay đã phải cử người sang Singapore xếp hàng từ hôm qua.

Theo thông tin đăng tải trên Dantri, hai chiếc iPhone Xs Max 512GB đầu tiên sẽ được bán với giá

79 triệu đồng, gấp 2,3 lần giá bán tại Mỹ và gấp gần 2 lần giá chính hãng được các nhà phân phối ủy quyền công bố trước đó. Song, cơ hội sở hữu iPhone Xs Max 512GB đã không còn khi hai sản phẩm này đã được đặt mua trước khi chúng về đến Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán iPhone Xs/Xs Max được dự báo sẽ giảm nhanh khi nhiều máy sẽ được đưa về Việt Nam trong hôm nay và những ngày tới.

iPhone XS Max thu hút sự chú ý của người dùng khi đây là chiếc iPhone đầu tiên trang bị màn hình OLED cỡ lớn 6,5inch có tần số quét đạt ngưỡng 120Hz cùng công nghệ hiển thị hình ảnh tiên tiến Dolby Vision và HDR 10. Máy chạy chip A12 Bionic, vi xử lý điện thoại 7nm đầu tiên trên thế giới cho hiệu suất xử lý đồ họa cao 50% so với A11 Bionic. Máy hỗ trợ 2SIM, dung lượng pin 3174 mAh mang đến thời gian hoạt động dài hơn iPhone X đến 1 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, giá bán quá cao cùng chi phí sửa chữa đắt đỏ sẽ là rào cản để sản phẩm này có thể tiếp cận đông đảo người dùng. Vì thế, giới phân tích không lạc quan về triển vọng doanh số của iPhone Xs Max và cả iPhone Xs. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn khuyến cáo người dùng đã sử dụng iPhone X thì đừng vội nâng cấp lên thế hệ mới. Ngay cả với những người đang sử dụng phiên bản thấp hơn thì cũng nên chờ iPhone Xr lên kệ rồi hãy quyết định.


Quang Huy