iPhone Xs Max lọt TOP 5 smartphone có camera tốt nhất, xếp trên Note 9iPhone Xs Max lọt TOP 5 smartphone có camera tốt nhất, xếp trên Note 9

Quang Huy 10:27 4/10/2018

iPhone Xs Max đã gây bất ngờ khi được DxOMark xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách smartphone có camera tốt nhất thế giới.

iPhone XS Max đạt 105 trên, nhiều hơn 2 điểm so với smartphone đứng ở 2 vị kế tiếp HTC U12+ và Galaxy Note 9. Đây là kết quả khiến nhiều người ngạc nhiên khi mà dòng sản phẩm iPhone thường ít khi nhận được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh, quay phim của giới chuyên môn. 

Cụ thể: Theo đánh giá của DxOMark, iPhone Xs Max mang đến người dùng chất lượng ảnh chụp và quay video trong điều kiện đủ sáng cùng dải biến động sáng (Dynamic Range) rộng, độ chi tiết cao, màu sắc tự nhiên.

Trong bài đánh giá video, iPhone Xs Max đạt 96 điểm. Điểm số trên được DxOMark đưa ra dựa trên hệ thống đo sáng chuẩn xác, khả năng lấy nét nhanh và màu sắc rất tự nhiên.

Tuy vậy, khả năng chụp ảnh và quay video ban đêm của iPhone Xs Max lại tỏ ra yếu thế so với các flagship khác. Thêm nữa, chất lượng ảnh khi zoom không cao. Vì thế, iPhone Xs Max chỉ được xếp ở vị trí thứ 2 sau Huawei P20 Pro.

Để đưa ra đánh giá trên, các smartphone có mặt trong danh sách này đã được DxOMark sử dụng để chụp hơn 1.500 bức ảnh và hai giờ video trong cả điều kiện phòng lab và ngoài trời.

 


Quang Huy