iPhone Xs Max không chỉ lập kỷ lục giá bán mà còn cả chi phí sửa chữaiPhone Xs Max không chỉ lập kỷ lục giá bán mà còn cả chi phí sửa chữa

Quang Huy 0:5 17/9/2018

Những người dùng tại Việt Nam định mua iPhone Xs Max có thể phải suy nghĩ lại. Bởi không chỉ phải bỏ ra số tiền lên đến 43 triệu đồng mà còn vì chi phí sửa chữa của iPhone Xs Max quá đắt đỏ, tương đương với giá bán của iPhone 7, iPhone 8.

Cụ thể: Theo Phone Arena, chi phí mà người dùng phải bỏ ra trong trường hợp để vỡ màn hình iPhone Xs Max là 329 USD (khoảng 7,73 triệu đồng). Chi phí sửa chữa sẽ tăng lên 599 USD (14,1 triệu đồng) nếu không may để vỡ mặt lưng hay bảng mạch bên trong gặp vấn đề.

Như vậy, iPhone Xs Max không chỉ thiết lập đỉnh mới về giá bán trên thị trường smartphone mà còn lập tạo ra chi phí sửa chữa kỷ lục. Vì thế, người dùng phải cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này để không phải bỏ ra số tiền tương đương giá bán iPhone 7 hay iPhone 8 cho việc sửa chữa iPhone Xs Max. 

Không mất nhiều chi phí như iPhone Xs Max, nhưng iPhone Xs cũng tiêu tốn của người dùng số tiền không nhỏ khi chẳng may để rơi vỡ. Cụ thể: Chi phí cho màn hình lên đến 279 USD. Các hư hỏng khác sẽ tiêu tốn 549 USD, ít hơn iPhone Xs Max 50 USD.

Xem ra thiết kế tai thỏ là nguyên nhân khiến chi phí thay thế màn hình khi gặp sẽ sự cố tăng mạnh. Bởi với những mẫu iPhone sử dụng thiết kế truyền thống như iPhone 8/8 Plus, chi phí thay thế màn hình hay sửa chữa chỉ từ 169 USD đến 399 USD mà thôi.

Với giá bán lên đến 43 triệu đồng cùng chi phí sửa chữa lên đến hơn 14 triệu đồng có thể khiến người dùng Việt đắn đo hơn trước khi mua iPhone Xs Max.


Quang Huy