iPhone Xs Max gặp sự cố ngay khi vừa lên kệiPhone Xs Max gặp sự cố ngay khi vừa lên kệ

Quang Huy 9:47 22/9/2018

Apple đã chính thức bán ra thị trường bộ đôi iPhone Xs/Xs Max từ ngày 21/9. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày lên kệ, những sự cố đầu tiên liên quan đến dòng sản phẩm này đã xuất hiện.

Nỗi thất vọng iPhone Xs Max là tâm trạng của Musthafa Ali

khi mua phải sản phẩm bị lỗi màn hình

Vừa mở hộp đã bị lỗi sọc màn hình

Đó là trường hợp của khách hàng đến từ Australia có trên Musthafa Ali. Với mong muốn trở thành một trong những người đầu tiên được trải nghiệm iPhone Xs Max, mẫu smartphone màn hình OLED 6,5inch đầu tiên của Apple, chàng trai sống tại Sydney (Australia) đã xếp hàng mua sản phẩm từ rất sớm để thỏa ước nguyện. Tuy nhiên, Musthafa Ali đã không gặp may.

Ngay sau khi có trong tay iPhone Xs Max, chàng trai này đã mở hộp và khởi động máy trong tâm trạng phấn khích mà quên bóc seal màn hình... Thế là một sọc xanh chạy dài xuất hiện ngay trên màn hình thiết lập ban đầu.

Thất vọng trước sự cố này, Musthafa Ali đã chia sẻ hình ảnh chiếc iPhone Xs Max sọc màn hình lên Twitter cá nhân với dòng trạng thái "iPhone Xs Max mới cứng, nhưng màn hình đã bị lỗi" kèm hashtag #iPhoneXSMaxDisappointment (nỗi thất vọng iPhone Xs Max).

Dù cửa hàng Apple Store tại Sydney đã đổi cho Musthafa Ali máy mới sau khi nghe anh chàng này trình bày sự việc. Song, sự cố đã ít nhiều gây dư luận không tốt cho iPhone Xs Max, cho dù sọc màn hình là căn bệnh phổ biến của màn hình OLED. Lỗi này cũng từng xuất hiện trên iPhone X được bán ra thị trường vào cuối tháng 9/2017.

Vỡ màn hình

Khác với anh chàng Musthafa Ali, một tay buôn điện thoại ở Đài Loan đã sơ ý đánh rơi iPhone Xs Max trước khi đem bán khiến màn hình bị vỡ. 

iPhone Xs Max vỡ màn hình sau khi bị rơi

Đoạn video ghi lại sự việc đã được người này chia sẻ trên Facebook cá nhân và nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng mạng. Trong video, anh này cho biết đã làm rơi khi lấy máy ra để chụp ảnh quảng cáo. Do là lỗi của người dùng, nên Apple không bảo hành trong trường hợp này.

Trong khi một số người chia buồn với vận rủi của anh này, thì không ít người cho rằng: Đó chỉ là chiêu trò quảng cáo mà  thôi. Bởi hình ảnh trên video không cho biết nhiều thông tin.

Tại Việt Nam, dù chưa ghi nhận sự cố liên quan đến sản phẩm này, nhưng bộ đôi iPhone Xs/Xs Max đang gây không ít thất vọng cho giới kinh doanh hàng xách tay. Trong khi nhiều người nhận định: iPhone Xs Max 512GB sẽ là sản phẩm hút hàng, thì trên thực tế, người dùng Việt tỏ ra thờ ơ với phiên bản này trong ngày đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Nguyên nhân được cho là vì giá bán quá cao, thậm chí có nơi rao bán với giá 79 triệu đồng khiến người dùng có tâm lý đợi thị trường ổn định rồi mới xuống tiền. Trước đó, giới phân tích cũng tỏ ra kém lạc quan về triền vọng doanh số của iPhone Xs Max cũng với lý do giá bán quá cao khiến sản phẩm khó có thể tiếp cận phần đông người dùng. Trong khi đó, những cải tiến, nâng cấp không tạo được sự đột phá để có thể tạo ra động lực thay mới cho người dùng.

Người dùng Việt thích mua iPhone Xs Max bản 64GB hơn bản 512GB


Quang Huy