iPhone Xr sẽ tạo cú hích cho doanh số smartphone AppleiPhone Xr sẽ tạo cú hích cho doanh số smartphone Apple

Quang Huy 10:17 16/10/2018

Đó là nhận định của “người phán xử” Ming-Chi Kuo. Theo đó, nhà phân tích này cho rằng: Apple sẽ bán được 38 triệu iPhone Xr trong mùa mua sắm cuối năm 2018.

Sở hữu màn hình lớn, thời lượng pin dài, hỗ trợ hai SIM cùng thiết kế mới, iPhone Xr được nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự báo sẽ có được doanh số cao gấp đôi iPhone 8 trong quý IV/2018. Hiện tại, các vướng mắc trong sản xuất đã được Apple khắc phục và iPhone Xr đã sẵn sàng đưa vào sản xuất hàng loạt.

iPhone Xr đắt hàng góp phần thúc đẩy doanh thu cho Apple trong quý IV/2018 cũng như bù đắp doanh số ảm đạm của bộ đôi iPhone Xs/Xs Max. Cụ thể: Trong quý cuối cùng của năm 2018, Apple có thể bán được 83 triệu iPhone, cao hơn mức dự báo đưa ra trước đó 75-80 triệu chiếc.

Bước sang quý đầu năm 2019, doanh số iPhone 8 tiếp tục giảm 50% so với quý IV/2018. Trong khi đó, mức giảm của iPhone Xr chỉ là 30%. Dù vậy, Ming-Chi Kuo cho rằng: Apple vẫn có thể bán được 60 triệu iPhone. iPhone Xr chiếm một nửa doanh số bán smartphone của hãng, trong khi iPhone Xs chỉ chiếm 35%. iPhone 7, iPhone 8 chỉ chiếm phần nhỏ còn lại.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định: iPhone Xr là sản phẩm đắt khách nhất trong bộ 3 iPhone mới. Trong khi đó, giá bán quá đắt khiến iPhone Xs Max khó tiếp cận phần đông người dùng. Kết quả kinh doanh tại thị trường Trung Quốc đã phần nào cho thấy điều đó. Dù Apple không công bố con số cụ thể, nhưng kết quả ảm đạm tại thị trường này khiến CEO Tim Cook phải thân chinh sang Trung Quốc để quảng bá sản phẩm, hòng cứu vãn tình thế.

Apple sẽ chính thức nhận đơn đặt hàng iPhone Xr từ ngày 19/10 trước khi mở bán rộng rãi từ ngày ngày 26/10. Máy có nhiều lựa chọn màu sắc tươi trẻ để người mua lựa chọn.


Quang Huy