iPhone “xả thân” đỡ đạn cho cô gái trong vụ xả súng Las VegasiPhone “xả thân” đỡ đạn cho cô gái trong vụ xả súng Las Vegas

Hương Nguyên 15:12 4/10/2017

Lại một lần nữa, chiếc điện thoại trở thành anh hùng khi bảo vệ một cô gái khỏi thần chết trong đêm xả súng đẫm máu tại rạp hát Las Vegas. Chiếc iPhone vàng hồng đã bị thủng nát sau khi đỡ đạn cho chủ nhân.

Tại buổi hòa nhạc của Jason Aldean, một tay súng đã điên khùng nã đạn vào khán giả. Theo KLAS cho hay, cuộc tấn công khiến 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương. Trong đó, may mắn hơn, có một người phụ nữ giấu tên bị tấn công nhưng chiếc iPhone hồng vàng đã đỡ phát đạn chí mạng đó, nhưng cô có bị thương hay không thì chưa thể xác định.

Không rõ khi đó cô gái để điện thoại ở vị trí nào và làm sao có thể thoát khỏi hiện trường, nhưng qua hình ảnh tài xế của cô cung cấp, một phần chiếc iPhone hồng vàng đã bị bắn tan nát.

Hung thủ Stephen Paddock, 64 tuổi đã bị chết vì những vết thương từ phía cảnh sát sau khi tấn công đám đông 22.000 người tại buổi hòa nhạc. Cảnh sát cho hay, thủ phạm ẩn nấp tại tầng 32 của Mandalay Bay Hotel & Casino, nơi đây có máy giám sát được đặt ở hành lang giúp tay súng biết được khi nào cảnh sát ập tới. Ngay cả khi cơ quan chức năng tìm được vị trí ẩn nấp, Paddock vẫn chống trả, nhưng cuối cùng y đã tự sát.

Tiểu sử của ông giống như những người bình thường khác, là một kế toán về hưu, làm việc tại Lockheed Martin trong ba năm cuối những năm 1980, là người đầu tư và quản lý các căn hộ trung cư ở Mesquite, Texas và California. Cảnh sát địa phương cho hay, Paddock thậm chí còn chưa từng vi phạm giao thông. Vì vậy, động cơ giết người hàng loạt của y vẫn đang được điều tra.

Qua hình ảnh chiếc điện thoại bị vỡ nát, có khá nhiều ý kiến nghi ngờ cho rằng đây là điều không thể. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là tình trạng các vụ tấn công bằng súng diễn ra khá phổ biến ở Mỹ, khiến người dân luôn sống trong lo sợ, nhiều người đã lên tiếng kêu gọi chính phủ cần kiểm soát sở hữu súng.


Hương Nguyên

Theo Daily Mail