iPhone X phát nổ khi đang lên đời iOS 12.1iPhone X phát nổ khi đang lên đời iOS 12.1

Quang Huy 10:35 15/11/2018

Chiếc iPhone X xấu số này thuộc sở hữu của người dùng sống tại thành phố Federal Way (Washington, Mỹ). Máy phát nổ sau khi cập nhật iOS 12.1.

Theo Gadgets360, người dùng có tên Rahel Mohamad đã thông báo đến Apple trên Twitter về sự cố xảy ra với chiếc iPhone X xấu số này. Theo lời kể của Rahel Mohamad, khói xám xì ra từ iPhone X. Khi điện thoại bật lên, máy bắt đầu bắt lửa. Trong khi đó, việc cập nhật hệ điều hành đã hoàn tất.

Ở thời điểm xảy ra sự cố, thiết bị đang được cắm sạc. Mohamad khẳng định đã dùng cáp Lightning và củ sạc chuẩn của Apple. Trước khi phát nổ, máy vẫn hoạt động bình thường. Rất may, Mohamad đã kịp rút sạc điện thoại trước khi phát nổ, nên may mắn không bị thương.

Hiện tại, Apple đã phản hồi thông tin từ Mohamad thông qua trang hỗ trợ @AppleSupport. Hãng cũng nhận định vụ nổ là "bất thường" và sẽ tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Sau phản ánh của Rahel Mohamad, một người dùng khác cũng phàn nàn rằng: Chiếc iPhone X đang sử dụng quá nóng sau khi cập nhật iOS 12.1. Apple đã đề nghị người này gửi tin nhắn Direct Message để trao đổi riêng.

Sự việc xảy ra lần này đã thêm lần nữa cảnh báo người dùng không nên vừa sạc, vừa sử dụng thiết bị, nhất là vừa sạc điện thoại, vừa chơi game. Bởi hành động này có thể khiến iPhone quá nóng dẫn đến pin phát nổ.


Quang Huy