iPhone X, iPhone 8/8 Plus bị khai tử trước khi ra mắt phiên bản mớiiPhone X, iPhone 8/8 Plus bị khai tử trước khi ra mắt phiên bản mới

Quang Huy 0:5 22/1/2018

Đó là lời tiên đoán của “người phán xử” Ming-Chi Kuo. Nguyên nhân là do lượng iPhone X tiêu thụ không như kỳ vọng.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ Công ty Phân tích thị trường KGI Securities, Apple chỉ bán được 18 triệu iPhone X trong quý I/2018, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng 20-30 triệu máy. Thậm chí, lượng máy tiêu thụ sẽ còn giảm mạnh trong quý II với chỉ 13 triệu máy được bán ra. Đây là những con số đáng thất vọng với flagship được Apple đặt nhiều kỳ vọng như iPhone X với thiết kế hoàn toàn lột xác so với iPhone 7/7 Plus.

Ông Ming-Chi Kuo lý giải nguyên nhân dẫn đến kết quả đáng thất vọng trên là do chu kỳ thay điện thoại của người Trung Quốc đã lâu hơn. Thêm nữa, người dùng Trung Quốc thay vì chạy theo trào lưu đã chuyển sang mua điện thoại theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, thiết kế của iPhone X với rãnh đen chứa cụm camera TrueDepth khiến không ít người dùng khó chịu. Đã thế, màn hình chỉ có 5,8inch và sẽ giảm còn 4,96inch khi xem nội dung 16:9 khiến người dùng Trung Quốc cảm thấy không thoải mái, nhất là khi họ đã quen sử dụng smartphone điện Android màn hình lớn. Vì thế, iPhone X không tạo được sức hút cũng như động lực thay mới cho người dùng tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Trước viễn cảnh ảm đạm của iPhone X, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng: CEO Tim Cook sẽ dừng sản xuất iPhone X vào mùa hè năm 2018 để tập trung cho iPhone mới. Trước khi bắt đầu đợt siêu chu kỳ thực sự diễn ra vào tháng 9, Apple sẽ ngừng bán iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8 Plus để cho ra đời iPhone không viền thực sự.

Nếu điều này xảy ra, thì đây là lần đầu tiên Apple phá bỏ truyền thống bán flagship đời cũ thêm 1 năm thậm chí thêm 2 năm với iPhone 6s để mang đến người dùng nhiều lựa chọn hơn.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên.


Quang Huy