iPhone X bán chậm do màn hình nhỏ, giá đắtiPhone X bán chậm do màn hình nhỏ, giá đắt

Quang Huy 9:57 7/3/2018

iPhone X từng được kỳ vọng sẽ giúp Apple chặn đà suy giảm thị phần cũng như mở ra chu kỳ phát triển mới cho dòng smartphone danh giá nhất thế giới. Tuy nhiên, dường như iPhone X chưa làm được điều này. Nguyên nhân là do màn hình iPhone X quá nhỏ, trong khi giá bán lại quá đắt.

Dù có thích hay không, thì cũng không thể phủ nhận: iPhone X đã mang đến người dùng nhiều trải nghiệm mới, thậm chí được cho là mở ra xu hướng mới cho thị trường smartphone. Trong đó, kiểu thiết kế tai thỏ đang được rất nhiều hãng sản xuất điện thoại Android “học tập”, đơn cử như ZenPhone 5/5Z của Asus. Tính năng Animoji cũng được nhiều hãng học theo, trong đó có cả kình địch Samsung. Hay như tính năng mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt (Face ID) từng dậy sóng dư luận sau khi được Apple giới thiệu.

Vậy tại sao người dùng lại không hồ hởi đến nhận iPhone X như kỳ vọng khiến Apple phải cắt giảm sản lượng trong quý I và quý II/2018? Kết quả cuộc khảo sát khoảng 1.500 người dùng iPhone đã không nâng cấp lên iPhone X do Piper Jaffray tiền hành đã phần nào lý giải nguyên nhân khiến iPhone X bán chậm.

Cụ thể: 38% số người tham gia khảo sát cho rằng giá iPhone X quá cao khiến họ do dự trước quyết định nâng cấp. Quả thật, với giá bán iPhone X phiên bản 64GB là 999 USD, còn bản 128 GB là 1049 USD, iPhone X là smartphone đắt nhất thế giới ở thời điểm ra mắt.

Trong khi đó, 8% quyết định không nâng cấp lên iPhone X vì màn hình quá nhỏ. Theo “người phán xử” Ming-Chi Kuo đến từ Công ty KGI Securities, đó có thể là lý do Apple sẽ mở rộng màn hình của thế hệ tiếp theo iPhone Xs Pluslên 6,5inch. Trong khi đó, các tính năng riêng có của iPhone X sẽ xuất hiện trên thế hệ tiếp theo này. Điều đó khiến cho người dùng có tâm lý chờ đợi thế hệ mới ra mắt năm 2018 thay vì mua iPhone.


Quang Huy

Từ Khóa : iPhone X Apple