iPhone 5S vẫn là smartphone bán chạy nhất thế giớiiPhone 5S vẫn là smartphone bán chạy nhất thế giới

Quang Huy 17:46 15/7/2014

Theo kết quả khảo sát thị trường tháng 5 do Counterpoint công bố, Samsung có 5 sản phẩm lọt top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới, nhiều hơn hai sản phẩm so với Apple. Tuy nhiên, Galaxy S5 vẫn chưa thể vượt qua iPhone 5S để xếp đầu danh sách này.

Dù đã ra mắt thị trường thế giới 8 tháng và iPhone 6 sắp trình làng, nhưng iPhone 5S vẫn chứng tỏ được sức hút với người dùng so với đối thủ Galaxy S5 đến từ Samsung vừa ra mắt tháng 4/2014. Sau khi vượt qua Galaxy S4 trong quý I/2014, iPhone 5S tiếp tục vượt qua Galaxy S5 để đứng đầu danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 5. Ngoài vị trí dẫn đầu của iPhone 5S, Apple còn có thêm hai sản phẩm nữa góp mặt trong Top 10 là iPhone 5C (thứ 5) và iPhone 4S (thứ 6).
 
Tuy để iPhone 5S nẫng mất danh hiệu smartphone bán chạy nhất thế giới, nhưng Samsung cũng kịp khẳng định vị thế số 1 trên thị trường smartphone khi có 5 sản phẩm lọt Top 10. Trong đó, Galaxy S5, Galaxy S4, Galaxy Note 3 lần lượt đứng ở vị trí thứ 2, 3 và 4, còn Galaxy S4 Mini và Galaxy Grand 2 đứng ở vị trí thứ 8 và 10.
 
Kết quả này không khiến giới công nghệ, các nhà phân tích thị trường và người dùng bất ngờ. Bởi trong nhiều năm qua, các thế hệ iPhone vẫn thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng smartphone chạy nhất thế giới. Đó cũng là lý do iPhone luôn là smartphone được người dùng thế giới mong chờ mỗi khi thế hệ mới được Apple mở bán.
 
Trong khi đó, Galaxy S5 phải đón nhận không ít phàn nàn về kiểu dáng thiết kế quá xấu cũng như không có sự khác biệt đáng kể so với Galaxy S4. Những cải tiến trên Galaxy S5 như máy quét vân tay, nâng cấp camera, cảm biến nhịp tim và khả năng chống nước không phải là tính năng quá mới lạ. Việc không tạo được bước đột phá cho Galaxy S5 khiến sản phẩm này không thể vượt qua iPhone 5S để trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới.
 
Việc có 8 sản phẩm lọt Top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới là minh chứng sống động cho những thành công của Apple và Samsung. Kết quả này thêm lần nữa khẳng định ưu thế vượt trội của hai thương hiệu này trước các đối thủ Sony, HTC, Nokia-Microsoft... trên thị trường smartphone thế giới.
 

Quang Huy

Từ Khóa :