iPhone 2018 phiên bản giá rẻ không có 3D TouchiPhone 2018 phiên bản giá rẻ không có 3D Touch

Quang Huy 7:37 28/4/2018

Apple được cho là sẽ loại bỏ tính năng 3D Touch trên phiên bản giá rẻ ra mắt năm 2018. Nguyên nhân là do việc sử dụng cảm biến màn hình mới khiến giá thành bị đẩy lên cao.

 

Nói về phiên bản giá rẻ này, chuyên trang MacRumors cho rằng: Sản phẩm sẽ được nhà sản xuất trang bị lớp kính với cảm biến Cover Glass. Theo đó, module cảm biến chạm sẽ chuyển từ tấm nền màn hình lên trên bề mặt của kính. Nhờ đó, màn hình sẽ nhẹ hơn và “chống lực” tốt hơn. Bên cạnh đó, Apple sẽ trang bị thêm cảm biến cảm ứng film (touch film) mới cho lớp kính màn hình của smartphone này.

 

Hiện chưa rõ lớp touch film giữ nhiệm vụ và chức năng gì, nhưng theo “người phán xử” Ming-chi Kuo việc trang bị touch film khiến chi phí cho màn hình LCD tăng từ 23 USD lên 26 USD. Do đó, việc loại bỏ tính năng 3D Touch sẽ giúp hãng cân bằng lại giá, tạo sức hút với nhiều người dùng. Tuy nhiên, có thể iPhone LCD không phải là dòng sản phẩm duy nhất bị loại bỏ 3D touch khi mà Apple đang có kế hoạch chuyển sang sử dụng cảm biến Cover Glass trong tương lai. Bởi nếu không, Apple sẽ phải nghiên cứu và phát triển công nghệ tích hợp 3D Touch với tấm nền mới có khả năng hỗ trợ điều khiển thiết bị mà người dùng không cần chạm tay vào màn hình.

 

Việc Apple ra mắt phiên bản giá rẻ được cho là nhằm hướng đến Trung Quốc và thị trường mới nổi, nơi phần đông người dùng chưa sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm đắt tiền như iPhone X. Qua đó, Apple muốn vực dậy doanh số bán hàng cũng như chặn đà suy giảm thị phần của iPhone đã diễn ra trong nhiều năm qua. Thực tế cũng cho thấy, dù thu hút sự chú ý của người dùng và giới công nghệ, nhưng iPhone X vẫn không thể mang lại kết quả như mong đợi cho Apple. Giá bán quá cao, khởi điểm 1000 USD khiến iPhone X khó tiếp cận phần đông người dùng, nhất là tại thị trường mới nổi.

 

Tuy nhiên, ngoài phiên bản giá rẻ, Apple được cho là sẽ ra mắt phiên bản trang bị màn hình OLED 6,5inch và một phiên bản nâng cấp của iPhone X màn hình 5,8inch để đáp ứng nhu cầu của người dùng cao cấp.


Quang Huy