iPhone 13 không được Apple trang bị Touch ID dưới màn hìnhiPhone 13 không được Apple trang bị Touch ID dưới màn hình

Quang Huy 9:46 24/8/2021

Dù Apple đã thử nghiệm công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, song tiếc là iPhone 13 lại chưa được trang bị tính năng này.

 

Theo Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple đã quyết định loại bỏ cảm biến vẫn tay TouchID dưới màn hình vào phút chót vì cho rằng tính năng này khó tạo được dấu ấn cho iPhone 13. Trước đó, trong tháng 1/2021, Wall Street Journal thông tin Apple sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình cho iPhone 13. Thậm chí, Apple được cho là đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 13 có tính năng này.

Trang Macrumors cũng cho rằng: Nhiều khả năng Apple nhận thấy cảm biến vân tay TouchID dưới màn hình "chưa đủ trưởng thành" để có thể tạo dấu ấn cũng như xu hướng chủ đạo cho iPhone trong tương lai. Thêm nữa, việc đưa tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch trên iOS 14.5 khiến Touch ID không còn cần thiết.

Nếu thông tin trên được Apple xác nhận, thì iPhone SE thế hệ thứ hai sẽ là mẫu iPhone duy nhất trang bị Touch ID được bán trên thị trường. Bởi các model khác đã chuyển sang dùng Face ID. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu khiến người dùng phải đeo khẩu trang để phòng chống bệnh, cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID đang trang bị trên hầu hết iPhone bán ra thị trường được cho là gây không ít phiền toái cho người dùng. Vì thế, Touch ID được Apple cân nhắc trang bị trên iPhone. Tuy nhiên, Apple đã giải quyết vấn đề phát sinh này bằng tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch trên watchOS 7.4. Song, người dùng buộc phải bỏ thêm tiền mua smartwatch Apple để có thể sử dụng.

iPhone 13 được cho là sẽ ra mắt vào ngày 14/9. Máy có thể được trang bị chip Apple A15 Bionic 5 nm+ mới nhất, hỗ trợ mạng 5G mmWare tốc độ cao. iPhone 13 cũng sẽ có số thay đổi nhỏ về thiết kế với tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích thước lớn, camera trên iPhone 13/13 mini được bố trí nằm chéo. Bộ đôi iPhone 13 Pro/13 Pro Max trang bị màn hình LTPO tần số quét 120 Hz. Hai phiên bản còn lại sử dụng màn hình OLED 60 Hz. Giá bán iPhone 13 tương đương thế hệ trước.


Quang Huy