iOS 11 ra mắt với tính năng “không làm phiền khi đang lái xe”iOS 11 ra mắt với tính năng “không làm phiền khi đang lái xe”

Anh Quân 11:20 6/6/2017

Tại hội nghị WWDC 2017, CEO Tim Cook đã giới thiệu iOS 11 dành cho hàng triệu thiết bị iDevices với những cải tiến đáng giá dành cho "công nghệ cốt lõi" cùng nhiều tính năng mới thú vị dành cho người dùng. Trong đó phải kể đến “Do Not Disturb While Driving/Không làm phiền khi đang lái xe”.

Dựa trên báo cáo của Uỷ ban An toàn Giao thông quốc gia Hoa Kỳ, riêng tại Mỹ năm 2016 có 40.200 người tử vong vì tai nạn giao thông. Trong đó, 88% tài xế gặp tai nạn khi đang sử dụng smartphone  trong lúc lái xe. Bởi khi đang tham gia giao thông, tài xế chỉ cần nhìn điện thoại 2 giây thôi là khả năng xảy ra tai nạn giao thông tăng lên đến 20 lần.

Theo CEO Tim Cook, “Do Not Disturb While Driving” là tính năng loại bỏ những thông báo không cần thiết làm sáng màn hình khiến lái xe xao nhãng và mất tập trung. Dựa vào một số cảm biến và kết nối, iOS 11 sẽ xác định xem người dùng có đang lái xe hay không và đưa ra gợi ý kích hoạt “Do Not Disturb While Driving”. Khi đã được kích hoạt, tính năng này sẽ chặn hiển thị thông báo hay tin nhắn, cho dù đó là tin nhắn khẩn cấp.

Bên cạnh đó, người dùng sẽ được cung cấp những tin nhắn trả lời tự động nhằm mục đích thông báo cho các địa chỉ liên lạc biết mình đang lái xe và sẽ không thể trả lời cho đến khi tới nơi.

Trong trường hợp người dùng không lái xe mà thiết bị vẫn kích hoạt chế độ “Do Not Disturb While Driving”, người dùng chỉ cần nhấn biểu tượng “Tôi đang không lái xe” trên màn hình và tiếp tục sử dụng thiết bị bình thường.

Theo TheVerge, Apple sẽ chính thức phát hành chính thức iOS 11 vào mùa thu năm nay cùng với iPhone thế hệ mới được dự kiến ra mắt vào tháng 9. 


Anh Quân