Hyundai tính chuyện tích hợp đồng hồ kỹ thuật số vào vô lăngHyundai tính chuyện tích hợp đồng hồ kỹ thuật số vào vô lăng

Quang Huy 16:2 6/10/2021

Hyundai đã đăng ký bằng sáng chế cho phép tích hợp màn hình trên vô lăng và loại bỏ cụm đồng hồ thông thường. Bằng sáng chế đã được Hyundai nộp tại Đức

Theo Drive, vô lăng có gắn màn hình dạng ngang theo hai chấu ở vị trí 9 giờ và 3 giờ. Thiết kế này sẽ giải quyết vấn đề về tầm nhìn của người lái hướng vào cụm đồng hồ thông thường bị vướng bởi chính vô lăng. Với việc tích hợp thông tin phù hợp nhất trên vô lăng, mắt người lái không bị cản trở khi cần nhìn tốc độ xe, vòng tua động cơ cũng như quãng đường di chuyển.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc tích hợp này là màn hình hiển thị cụm đồng hồ sẽ di chuyển cùng vô lăng. Điều này sẽ gây khó chịu khi ô tô thực hiện thao tác rẽ ở các khúc cua hay quay đầu. Đồng thời, người lái cũng phải đánh mắt xa hơn, làm gia tăng nguy cơ tai nạn.

Bằng sáng chế cũng mô tả cấu tạo của cụm túi khí sẽ gập ra sau vô lăng mà không bị cản trở hay làm hỏng màn hình kỹ thuật số, giải tỏa lo ngại về việc lắp đặt túi khí khi bố trí màn hình trên vô lăng.

 

Hiện tại, Hyundai chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết thời điểm cũng như mẫu xe đầu tiên được Hyundai hiện thực hóa bằng sáng chế này. Chỉ biết rằng: Thương hiệu sang trọng Genesis của Hyundai từng tiết lộ mẫu xe ý tưởng Mint với màn hình rộng tích hợp vào vô lăng. Vì thế, nhiều người mong đợi bằng sáng chế trên sẽ xuất hiện trên mẫu xe Hàn Quốc trong thời gian tới.


Quang Huy

Từ Khóa : Hyundai