Hyundai gây tò mò với concept xe điện mớiHyundai gây tò mò với concept xe điện mới

HV 13:52 5/11/2021

Hyundai tung ra hình ảnh teasing của chiếc xe điện được cho là thể hiện định hướng của hãng cho mẫu crossover chạy điện trong tương lai. Đây là mẫu xe điện nằm trong kế hoạch ra mắt trong thời gian tới của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.

Theo Motor1, Hyundai Seven Concept thu hút sự chú ý không chỉ vì là mẫu xe điện mới của nhà sản ô tô Hàn Quốc mà còn vì nó thể hiện định hướng của hãng cho mẫu crossover chạy điện trong thời gian tới. Tiếc là hình ảnh teasing mới mà Hyundai công bố chỉ cho thấy một phần đầu xe cùng ghế ngồi.

Hình ảnh lộ diện một góc đầu xe cho thấy mẫu xe này được nhà sản xuất trang bị hai cụm đèn khác nhau. Cụm phía trên là dải đèn dài dường như nằm vắt ngang nắp ca-pô. Cụm bên dưới có 3 dải đèn nằm dọc ghép lại. Hyundai gọi kiểu thiết kế này là Parametric Pixels/Điểm ảnh tham số. Ghế ngồi xuất hiện trong bức ảnh teaser trông hiện đại với phần bên dưới dường như được ốp gỗ, còn lại là vải. Vì thế, nhiều người kỳ vọng thiết kế nội thất của Hyundai Seven Concept sẽ mang vẻ sang trọng.

Trước đó, trong tháng 9, Hyundai cũng đưa ra hình ảnh teaser giúp người đọc hình dung được kiểu dáng xe một cách rõ nét hơn. Theo đó, mẫu crossover chạy điện này có phần mui uốn cong mềm mại cùng phần đuôi tù. Dựa trên kích thước có thể mẫu xe này sẽ được trang bị 3 hàng ghế.

Hyundai cũng cho biết: Cabin trang bị trên mẫu xe này sử dụng loại vật liệu bền vững thân thiện với môi trường. Do được nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc định vị ở dòng Ioniq, nên nhiều khả năng mẫu xe này sẽ có tên thương mại là Ioniq 7. Xe được cho là sẽ dùng phiên bản kéo dài của cơ sở gầm bệ E-GMP, có thể được trang bị pin 100 kWh cho khả năng di chuyển khoảng 483 km sau mỗi lần sạc đầy. Hai mô-tơ điện có thể cho công suất khoảng 308 mã lực (230 kW).

Hyundai Ioniq 7 sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles diễn ra vào ngày 11/7 ở Mỹ.


HV