Hừng Đông 2 “càn quét” Mâm xôi vàng 2013Hừng Đông 2 “càn quét” Mâm xôi vàng 2013

Daisy 22:46 24/2/2013

Như thường lệ, Mâm xôi vàng 2013 diễn ra một ngày trước lễ trao giải Oscar. Năm nay, Hừng Đông 2 “thống lĩnh” tất cả các hạng mục quan trọng từ bộ phim đến đạo diễn dở nhất.

Được chuyển thể từ series truyện “Twilight” của  nữ văn sĩ trẻ tuổi, Stephenie Meyer, mối tình lãng mạn trên màn ảnh giữa nàng Bella và chàng sói Edward trở thành hiện tượng lạ trong giới điện ảnh. Mỗi lần ra mắt, bộ phim thường xuyên bị chỉ trích, chê bai từ nội dung thiếu tính logic đến lối diễn xuất cứng đờ. Doanh thu gần 1 tỷ USD cũng không đủ nâng tầm Hừng Đông 2 trong mắt các nhà phê bình khó tính. Do vậy, chuyện bom tấn của đạo diễn Bill Condon “ẵm trọn” các hạng mục quan trọng của Mâm xôi vàng là rất đỗi bình thường.
 
Kristen Stewart trong Hừng Đông 2
 
Mỹ nhân Kristen Stewart, như đoán định nhận giải nữ diễn viên tệ nhất trong khi Bill Condon giành danh hiệu đạo diễn dở nhất. Người tình Robert Pattinson của nàng, dù “tuột” mất giải giành cho nam diễn viên chính nhưng vẫn cùng các đồng nghiệp trong Hừng Đông 2 “vinh dự” nhận danh hiệu dàn diễn viên dở nhất.
 
Trailer Hừng Đông 2
 
Lễ trao giải Mâm xôi vàng 2013 được tổ chức tại một khách sạn ngay gần nhà hát Dolby nơi đang diễn ra sự kiện điện ảnh Oscar. Người thắng cuộc được chọn ra từ hơn 650 thành viên của Hiệp hội giải Mâm xôi vàng và 70.000 lượt bình chọn tại trang Rotten Tomatoes. Đặc biệt, hiếm có nghệ sĩ nào giành chiến thắng đến nhận giải.
 
Danh sách “chiến thắng” tại Mâm xôi vàng 2013
Bộ phim dở nhất: Hừng Đông 2
Nam diễn viên dở nhất: Adam Sandler in That's My Boy
Nữ diễn viên dở nhất: Kristen Stewart - Phim Hừng Đông 2 và Snow White and the Huntsman
Nam diễn viên phụ dở nhất: Taylor Lautner - Phim Hừng Đông 2
Nữ diễn viên phụ dở nhất: Rihanna - Battleship
Cặp đôi dở nhất trên phim: Mackenzie Foy và Taylor Lautner - Phim Hừng Đông 2
Phần phim tiếp theo dở nhất: Hừng Đông 2
Đạo diễn dở nhất: Bill Condon- Phim Hừng Đông 2
Kịch bản dở nhất: That's My Boy (David Caspe)
Dàn diễn viên dở nhất: Hừng Đông 2 
 

Daisy

Từ Khóa :