Honda Wave và Toyota Altis là xe bị trộm nhiều nhất ở Thái LanHonda Wave và Toyota Altis là xe bị trộm nhiều nhất ở Thái Lan

Vân Du 20:35 17/5/2014

Theo số liệu từ Cục cảnh sát Thái Lan, mỗi năm có khoảng hơn 400 chiếc ôtô và 2.000 chiếc xe máy tại quốc gia này bị mất cắp. Trong đó, Honda Wave và Toyota Altis là những mẫu xe hấp dẫn trộm Thái Lan nhất.

Trước tình trạng nạn trộm cắp ôtô, xe máy hoành hành ngày càng nghiêm trọng, cảnh sát Thái Lan đã lập ra một cơ quan chuyên điều tra về loại tội phạm này do Trung tâm phòng chống trộm cắp xe thuộc Cục cảnh sát Thái Lan đảm nhiệm. Cả 2 vị trí “dẫn đầu” về các mẫu xe bị trộm nhiều nhất tại quốc gia này đều thuộc về các hãng xe Nhật Bản bao gồm xe máy Honda Wave và ôtôToyota Altis. Đây cũng là 2 mẫu xe đang được chào bán và sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.
 
 
Toyota Altis 2013
 
Sau Honda Wave, các mẫu xe máy thường xuyên trở thành mục tiêu của bọn trộm xe là Honda Click, Honda Scoopy, Yamaha Fino, Yamaha Mi, Kawasaki KL, Kawasaki KSR và Suzuki Smash. Trong khi đó, những mẫu xe hơi bị trộm nhiều nhất bao gồm Toyota Altis, Toyota Vios, Toyota Fortuner SUV, Toyota Hilux Vigo và xe bán tải Isuzu.
 
Thời gian hoạt động chủ yếu của bọn trộm xe tại Thái Lan là vào khoảng 18-24 giờ hàng ngày. Những khu vực hay xảy ra mất cắp là những ngỏ hẻm, trong công viên, bãi đỗ xe và khu dân cư. Hầu hết các vụ trộm xe thường diễn ra ở các tỉnh gần biên giới Pathum Thani và Samut Prakan. Từ tháng 4/2013 đến nay, cảnh sát Thái Lan mới chỉ bắt giữ được 298 trong tổng số 2.952 vụ trộm xe được báo cáo.
 
 

Vân Du

Từ Khóa :