Honda lên tiếng về việc khách hàng Việt tố CR-V bị gỉ sétHonda lên tiếng về việc khách hàng Việt tố CR-V bị gỉ sét

PV 15:4 17/8/2018

Honda Việt Nam đã có câu trả lời cho hiện tượng gỉ sét trên xe CR-V mà một số khách hàng phản ánh sau đợt mưa ngày dài vừa qua.

 
Cụ thể, hãng cho biết gỉ sét không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống treo, cũng như khả năng vận hành của phương tiện. Hãng cung cấp thêm: Mức độ gỉ sét sẽ khác nhau, tùy thuộc vào độ ẩm và hàm lượng muối trong không khí, môi trường nước.
 
Vụ việc bắt nguồn từ ngày 4/8 sau khi một thành viên diễn đàn Otofun “tố cáo” việc chiếc CR-V của anh mới mua được hai tuần đã bị han gỉ.
 
Một số khách hàng khác tại Hà Nội cho biết trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa cũng phát hiện tình trạng tương tự tại các chi tiết bằng thép ở đầu trục truyền động, vị trí neo càng chữ A trên các xe Honda CR-V.  Vấn đề nằm ở chỗ có những xe mới chạy ở điều kiện đường khô ráo, chưa từng đi qua đường ngập.
 
Honda CR-V nhập từ Thái Lan là một trong những cái tên “hot” trên thị trường. Đặc biệt sau khi Nghị định 116 có hiệu lực, xe luôn rơi vào trạng thái khan hàng. Bởi vậy, những thông tin được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và gây ra những ý kiến trái chiều. Phần lớn đều bày tỏ thái độ lo ngại nhưng cũng có người cho rằng đây là hiện tượng bình thường.
 
Vài ngày sau khi nhận được thông tin, Honda Việt Nam đã có những phản hồi mới nhất về vấn đề. Công ty cho hay: Khi phát triển, hãng đã xác nhận khả năng chống gỉ trên chi tiết của sản phẩm có thể đáp ứng được trong điều kiện khắc nghiệt hơn cả điều kiện sử dụng thông thường. Nếu gỉ sét xuất hiện trên bề mặt của các chi tiết này thì cũng không làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống treo.
 
Đây không phải lần đầu tiên, Honda gặp phải tình huống tương tự. Tháng 9/2017, đại diện Honda Hàn Quốc từng phải đưa ra lời xin lỗi khi thanh thép dùng để đỡ bảng điều khiển trên CR-V sản xuất tại Nhật Bản bị han gỉ. Tuy nhiên, vụ việc tại Hàn Quốc lớn hơn nhiều về số lượng.

PV

Tổng hợp