Honda Accord vẫn là xe bị trộm nhiều nhất tại MỹHonda Accord vẫn là xe bị trộm nhiều nhất tại Mỹ

An Nhiên 14:20 20/5/2014

LoJack – nhà sản xuất các thiết bị an ninh cho xe – vừa công bố dữ liệu về tình trạng trộm cắp xe hơi tại Mỹ, cho thấy Honda Accord tiếp tục là xe được đạo chích ưa thích nhất.

Đây là năm thứ năm liên tiếp Honda Accord giữa vị trí “quán quân” trong các xe sử dụng hệ thống LoJack bị trộm nhiều nhất. Đứng sau Accord và thuộc top 5 những xe được trộm “khoái” nhất ở Mỹ là các xe bán tải thuộc Ford F-Series và Honda Civic.
 
Kết quả LoJack đưa ra có một sự trùng hợp với danh sách của Cơ quan bảo hiểm phòng chống tội phạm Mỹ (NICB), nhưng lại gây không ít ngạc nhiên vì Honda Accord không phải dòng xe phổ biến nhất ở thị trường này. Theo thống kê, lượng xe Honda Accord tiêu thụ trong quý I/2014 là 79.188 xe, đứng thứ bảy trong danh sách các xe bán chạy nhất với vị trí đầu bảng thuộc về Toyota Camry (94.283 xe).
 
Cũng từ danh sách này có thể nhận thấy gu tiêu thụ của người Mỹ rất khác với châu Á khi ưa chuộng các xe cỡ lớn. Trong khi đó, tại các thị trường như Thái Lan, khách hàng và cả bọn trộm lại thích xe cỡ nhỏ hơn. Tại đây, tình trạng mất cắp ôtô đã ở mức đáng bao động, khiến cảnh sát phải lập ra một cơ quan chuyên điều tra về loại tội phạm này. Đứng đầu bảng xe hơi bị trộm nhiều nhất là Toyota Altis.
 
Cũng theo LoJack, những chiếc xe có màu đen bị ăn trộm nhiều nhất mặc dù xe đen chỉ đứng ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba trong danh sách các xe phổ biến nhất tại Mỹ, sau trắng và đôi khi là bạc.
 
Nhìn chung, con số mà LoJack đưa ra không triệt để và toàn diện như số liệu thống kê từ FBI hay NICB do hãng chỉ tập trung chủ yếu vào những xe được trang bị các hệ thống của mình. Vì vậy, chưa thể khẳng định các “đạo chích đường phố” bị hấp dẫn bởi những chiếc xe màu đen nhất bởi có thể, nhiều xe đen được trang bị hệ thống của LoJack hơn các xe màu khác.
 
Ngoài ra, thống kê từ LoJack cũng tiết lộ trong năm 2013, số xe bị đánh cắp và được tìm thấy nhiều nhất ở California. Đây là bang đông dân nhất tại Mỹ nên cũng không có gì quá khó hiểu khi đây cũng là nơi nhiều xe bị trộm nhất.
 
Nằm trong top 10 bang tình trạng trộm cắp ôtô phổ biến nhất trong danh sách của hãng là Texas, Florida, New York, New Jersey, Massachusetts, Maryland, Arizona, Georgia và Washington. Đây không phải bang đông dân nhất tại Mỹ, trong khi số liệu NICB đưa ra cũng chỉ có các bang là California và Washington.
 
 
Top 10 xe bị trộm nhiều nhất tại Mỹ theo LoJack:
 
1.    Honda Accord
2.    Honda Civic
3.    Toyota Camry
4.    Toyota Corolla
5.    Chevy Silverado
6.    Acura Integra
7.    Cadillac Escalade
8.    Ford F350
9.    Nissan Altima
10. Chevy Tahoe
 
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :