Hội sách Mùa Thu 2017: Hội nhập ra “biển lớn”Hội sách Mùa Thu 2017: Hội nhập ra “biển lớn”

Lan Phương 14:47 8/11/2017

Trở lại trong năm 2017, Hội sách Mùa Thu mang đến những đầu sách đầy thú vị, bố ích về “Hội nhập”, giúp trang bị các kĩ năng sống, kiến thức cần thiết để độc giả có thể tự tin ra “biển lớn”.

Hội sách Mùa thu là hoạt động văn hóa thường niên giàu ý nghĩa của ba Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ, Trẻ, Kim Đồng

Hội sách Mùa Thu 2017 trưng bày những cuốn sách thơm mùi mực mới, lần đầu tiên ra mắt độc giả. Nhiều cuốn sách để đời, có giá trị lớn trong văn học được tái bản nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà xuất bản Phụ nữ. Đặc biệt, hội sách với chủ đề Hội nhập trưng bày nhiều đầu sách, mang đến độc giả các kỹ năng cần thiết để tự tin ra “biển lớn”, hội nhập cùng thế giới, ở nhiều lĩnh vực: ngoại ngữ, văn hóa, văn học, kinh tế, kỹ năng mềm... với mong muốn lan tỏa tinh thần của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 với thông điệp: "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung". 

Hơn thế, tham gia Hội sách mùa thu 2017, bạn đọc còn có cơ hội tham dự những cuộc trao đổi đầy thú vị cùng các chuyên gia và các nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực.

Một trong những điều hấp dẫn nhất của hội sách năm nay là giá bán rất ưu đãi với hàng nghìn đầu sách: nhiều gian hàng đồng giá bán 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng, 15.000 đồng… chiếu khấu 15-50% theo giá bìa; nhiều lựa chọn combo sách được thắt nơ xinh xắn, thích hợp làm quà tặng và nhiều món quà tặng kèm theo mỗi hóa đơn như: bookmark, sổ xé, ví đựng bút canvas, ba lô…

Các bạn trẻ thích thú lựa chọn sách

Tiếp nối truyền thống đáng quý, trong buổi khai mạc, Ban Tổ chức Hội sách Mùa Thu đã trích một phần doanh thu trao tặng quỹ Mùa đông ấm của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Hội sách thu hút nhiều độc giả lớn tuổi

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Phụ nữ, Tủ sách Văn học Việt Nam xuất bản tác phẩm để đời của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Miền hoang tưởng. Cuốn sách đã khiến nhà văn Nguyến Xuân Khánh “treo bút” 30 năm trời!

Bên cạnh đó, với “thương hiệu” được bạn đọc yêu thích về tiểu thuyết văn hóa - lịch sử, Nhà xuất bản Phụ nữ đã tái bản và làm mới bộ tiểu thuyết lịch sử Tám triều vua Lý (6 tập - hơn 4000 trang; cho xuất bản bộ ba tiểu thuyết lịch sử (trên 2000 trang) viết về nhà Nguyễn - Vũ tịch, Thiên hạ chi vương, Hồ Dương (2 tập).

Tủ sách Thiếu nhi giúp trẻ vừa học ngoại ngữ, vừa thưởng thức những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới, đồng thời gắn chặt tình yêu thương gia đình: Bộ sách Truyện cổ tích nổi tiếng thế giới của NXB Usborne của Anh (Picture book, 6 cuốn): Cô bé Quàng khăn đỏ, Người đẹp ngủ trong rừng, Ba chú heo con, Nàng công chúa Lọ Lem... với sticker và hình ảnh đẹp mắt cùng Lời song ngữ Anh - Việt, giúp các bé 3-10+ tuổi học tiếng Anh siêu nhanh; Bộ sách Picture Book (6 cuốn) “Giáo dục gia đình kiểu Pháp” vô cùng hài hước và tranh minh họa siêu dễ thương: Ông tớ là thế đó, Bà tớ là thế đó, Bố tớ là thế đó, Mẹ tớ là thế đó, Chị gái tớ, Em trai tớ; Bộ sách Picture Book (hay còn gọi là “ehon” Hàn Quốc 4 cuốn): Con chính là điều kỳ diệu bày tỏ lời yêu thương ngọt lịm đến ứa nước mắt của cha mẹ với con cái…

Thỏa thích lựa chọn hàng chục nghìn đầu sách hấp dẫn

Tủ sách Hội nhập với nhiều cuốn sách bổ ích

Trong dòng chủ đề Hội nhập, NXB Phụ nữ Tủ sách Ngoại ngữ - Du học và Tủ sách Kinh tế - Khởi nghiệp với những cuốn sách “giúp bạn ra biển lớn”: Nghĩ kiểu Zuck, thành công như facebook phân tích 5 bí quyết kinh doanh “sống còn” của CEO Facebook; Thất bại học của Toyota và Nghệ thuật lên kế hoạch theo phương thức ToyotaKhởi nghiệp đổi mới sáng tạo - tư duy và công cụ (Nguyễn Đặng Tuấn Minh); Học một đằng làm một nẻo (Nguyễn Tiến Đông)... giúp bạn đọc trẻ trang bị tất cả kỹ năng khởi nghiệp của Việt Nam và thế giới…

Với Nhà xuất bản Kim Đồng, các tựa sách mới như Chú chim tâm hồn, Ngàn dặm sỏi đá, Kho tàng sách bay và bộ 3 tác phẩm sách tranh được vẽ minh họa cho 3 ca khúc nổi tiếng nhất của Bob Dylan, Mãi mãi thanh xuân, Nếu chó chạy rông, Một ngày xa nhau là những tác phẩm nổi bật được giới thiệu.

Bên cạnh nhiều tác phẩm tái bản, hội sách cũng trưng bày nhiều cuốn sách mới

Bộ sách tranh ehon Nhật Bản Mẹ ơi, mẹ thấy thế nào ạ?, Các cậu muốn có em không? dành cho lứa tuổi mẫu giáo. Bộ sách 100 từ đầu đời của bé gồm 3 cuốn  giúp bé 0-3 tuổi nhận biết sự vật và phát triển ngôn ngữ, giao tiếp.

Chỉ 5.000-10.000 đồng/cuốn sách

Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7.11.1917 – 7.11.2017), NXB Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc tập thơ Những dòng thơ viết trong đêm không ngủ của mặt trời thi ca Nga – A. Pushkin, qua bản dịch của dịch giả Thúy Toàn.

Tủ sách Văn học Việt Nam của Nhà xuất bản Trẻ đánh dấu sự trở lại của những cuốn sách nổi tiếng đã quen thuộc với bạn đọc trong nhiều năm qua: Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh, Bí thư tỉnh ủy của Vân Thảo, Nhắm mắt thấy Paris của Dương Thụy, Giao thừa của Nguyễn Ngọc Tư hay Forrest Gump của Winston Groom, Trên đường băng của Tony Buổi Sáng...

Hai cậu bé bị “Hút hồn” bởi những cuốn truyện tranh

Bên cạnh đó là những cây bút đương đại không còn xa lạ với bạn đọc: Cổ tích cho ngày mới của tác giả Lê Minh Hà, Zero của Phạm Thị Bích Thủy, Bếp ấm của mẹ của bà Đỗ Phương Thảo…

Tủ sách kinh tế - chính trị - marketing của NXB Trẻ vẫn mang lại nhiều đầu sách chất lượng với đa dạng các lựa chọn ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Tiếp thị 4.0, Phiêu lưu trong thế giới Marketing, Mười sai lầm chết người trong tiếp thị của ông tổ tiếp thị hiện đại Philip Kotler; Một đời quản trị của GS. Phan Văn Trường…

Mua sách theo combo được giảm giá tới 40%

Hội sách khai mạc vào 9h sáng ngày 8/11 và diễn ra trong 5 ngày, từ thứ tư, 8/11 đến chủ nhật, 12/11/2017 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội). Vào cửa tự do.


Lan Phương