Hoa nở ra… côn trùngHoa nở ra… côn trùng

Army 17:13 11/8/2017

Từ những cánh hoa, người nghệ sĩ đã tạo nên những con côn trùng rực rỡ, đầy màu sắc và cực sống động, giống thật.

Raku Inoue là nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế tự do người gốc Nhật Bản, sing sống tại Montreal, Canada.  Trải qua nhiều thử nghiệm nhưng chưa bao giờ cảm thấy hài lòng, Inoue quyết định tìm đến các phương thức nghệ thuật, giúp anh sáng tạo tối đa và tìm được sự cân bằng trong tâm hồn cũng như bản ngã của mình.

Inoue nghiên cứu về thiết kế đồ họa, và những cách thức thực hiện tác phẩm như minh họa kỹ thuật số, điêu khắc, in lụa, thêu… Dần dần, anh đã cảm thấy tin tưởng vào bản thân và hoàn toàn tự tin.

Tiếp tục mở rộng sự sáng tạo của mình và coi đó là cách thức thử thách bản thân, Raku Inoue chọn chất liệu hoa tự nhiên để tạo nên những tác phẩm thị giác đẹp mắt.

Từ cánh hoa, hiện lên những con côn trùng được sắp đặt công phu, tỉ mẩn về màu sắc, bố cục và chất liệu.

Các tác phẩm côn trùng của nghệ sĩ không tốn quá nhiều công sức để thực hiện, song có thời gian chuẩn bị lớn, do anh phải cân nhắc lựa chọn giữa vô vàn loại hoa, lá để chọn được vật liệu phù hợp nhất.

Không chỉ dừng lại ở việc giống thật, các chú côn trùng của Inoue còn mang dáng vẻ mơ màng, nên thơ. Vẫn là hoa, nhưng được thể hiện theo một cách thật khác lạ và đầy sáng tạo.


Army

Theo BP

Từ Khóa :