Hình thành siêu bão trên biển Đông, miền Bắc đón không khí lạnhHình thành siêu bão trên biển Đông, miền Bắc đón không khí lạnh

HH 15:39 24/9/2012

Cơn bão có tên quốc tế là Jelawat mạnh cấp 12-13, giật cấp 14-15 đang di chuyển theo hướng bắc tây bắc khu vực ngoài khơi Philippines và hướng vào biển Đông. Trong khi đó, khu vực miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh tăng cường.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, bão Jelawat có thể mạnh lên thành siêu bão trên Thái Bình Dương. Dự báo, trong 2 đến 3 ngày tới, bão sẽ di chuyển theo hướng bắc tây bắc và tiến vào biển Đông và trở thành bão số 7 trong năm 2012 ảnh hưởng tới Việt Nam .
 
Do ảnh hưởng của bão Jelawat kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam gây nên gió to kèm theo mưa rào và dông tại cáckhu vực giữa và nam biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa, và vùng biển Bình Thuận Kiên Giang và khu vực vịnh Thái Lan. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa nhiều vào các buổi chiều và tối.  
 
Trong khi đó, thời tiết tại các tỉnh Bắc bộ đang có những diễn biến thuận lợi với nền nhiệt cao nhất từ 29-32 độ. Dự báo, trong 3-4 ngày tới, khu vực này sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, sau mưa giảm dần.
 

HH

Từ Khóa :