Hết cơ hội mua Honda CR-V 7 chỗ nhập mớiHết cơ hội mua Honda CR-V 7 chỗ nhập mới

16:7 2/2/2018

Honda CR-V 7 chỗ nhập khẩu dù kẹt thuế mà phải chi phí mua thực tế đắt hơn giá dự kiến tới gần 200 triệu, nhưng lô xe 750 chiếc đầu tiên cũng đã bán hết. Honda cho biết họ rất cảm ơn đến những khách hàng đã lựa chọn CR-V mới, mong sẽ tiếp tục được ủng hộ trong thời gian tới.

Xe Honda CR-V 7 chỗ 1
 
Honda CR-V mới ra mắt thị trường Việt Nam hồi tháng 11/2017, mẫu xe đa dụng thể thao này với thiết kế 7 chỗ và động cơ mới đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ khi đó. Đặc biệt Honda Việt Nam lúc đó cho biết mức giá cao nhất dự kiến chỉ dưới 1,1 tỷ. Cơn khát xe lên đến đỉnh điểm khi 750 chiếc Honda CR-V 7 chỗ đã thông quan ngày cuối năm 2017.
 
 
Nhưng mức giá bán thực tế Honda CR-V mới đã được đẩy lên cho 2 phiên bản CR-V gồm E: 1,136 tỷ và cao nhất là L: 1,256 tỷ. Nếu tính cả những khoản “linh tinh” phát sinh giữa khách hàng nôn nóng muốn “xí chỗ” lấy xe sớm hay mua thêm phụ kiện dưới đại lý. Thì mức chênh lệch giữa giá mua thực tế với giá dự kiến đội lên cả 200 triệu đồng. Mức giá vênh này là do Honda nói họ không tính được thời điểm “kẹt” lại của nghị định 116. Nên lô xe CR-V 7 chỗ đầu tiên được nhập về Việt Nam vẫn phải nhập theo chính sách cũ, chưa hưởng mức ưu đãi thuế nhập khẩu 0%.
 
 
Tuy nhiên sức hút của CR-V 7 chỗ vẫn rất hấp dẫn, mặc cho những tiếng ca thán chê bai ầm ĩ. Honda vừa chính thức thông báo đã bán hết 737 xe trong 1 tháng qua, vậy là trừ số ít xe được đại lý giữ làm xe kỹ thuật..v.v Coi như khách Việt đã hết cơ hội mua CR-V 7 chỗ từ lúc này cho tới.. chưa biết lúc nào xe về lại. Doanh số bán xe cho thấy khách hàng Việt thật đáng yêu, sẵn sàng mất thêm gần 1/3 tiền… để được yêu sớm.