“Hậu trường” hóm hỉnh của 11 “cảnh quay” trong phim hoạt hình Disney“Hậu trường” hóm hỉnh của 11 “cảnh quay” trong phim hoạt hình Disney

Minh Minh 18:2 21/10/2020

Là người hâm mộ phim hoạt hình Disney từ nhỏ và chưa khi nào ngừng yêu những bộ phim ấy ngay cả khi đã trưởng thành, nghệ sĩ Andhika Muksin đã tạo nên những bức tranh “hậu trường” vui nhộn, khiến người hâm mộ cảm nhận các bộ phim dưới góc nhìn mới. Andhika chia sẻ, đây là cách anh đưa những hình ảnh thời thơ ấu được lồng ghép cách khám phá của người trưởng thành, tạo nên sự đồng hành xuyên suốt với các bộ phim theo từng lứa tuổi dưới cách nhìn hài hước.

Thần đèn “quyền lực” cũng chả khác gì các phát thanh viên, phía trên nghiêm chỉnh, bên dưới chỉ quần xà lỏn và dép cross

Andhika cho hay: "Tôi đã luôn say mê các bức vẽ từ thời thơ ấu và cho dù lâu thế nào đi chăng nữa tôi vẫn nhớ như in. Nghệ thuật cắt ghép/ pop art luôn cuốn hút tôi. Nó giống như tạo ra một cá tính khác cho những hình ảnh có sẵn từ trước. Tôi thừa hưởng điều này từ cha mình bởi trong gia đình, cả cha và ông tôi đều vẽ tranh như một sở thích". Theo truyền thống gia đình, Andhika cũng không ngoại lệ, vẽ là một liệu pháp giúp bình tĩnh hơn và giảm bớt căng thẳng cho anh trong cuộc sống.

Mẹ kế của Bạch Tuyết “hóa rồng” là nhờ… kỹ xảo điện ảnh

Andhika là trưởng nhóm sáng tạo của một công ty kỹ thuật số vào ban ngày, đồng thời là người sáng tạo nội dung kỹ thuật số khi về đêm: "Nền tảng khác nhau đằng sau những trải nghiệm sáng tạo này mang lại cho tôi những hiểu biết sâu sắc ảnh hưởng đến cả hai phương thức sáng tạo của tôi”. Anh tâm sự, trước khi đạt được vị trí hiện tại, anh đã học và trải qua rất nhiều vai trò liên quan đến nghệ thuật như thiết kế đồ trang sức, họa sĩ, nghệ sĩ kỹ thuật số phong cách 8-bit (là phương pháp lưu trữ thông tin hình ảnh trong máy tính hoặc trong tệp hình ảnh, sao cho mỗi pixel được hiển thị bằng 1 byte (8 bit).

Khi hoàng tử bận thì Cinderella vẫn có thể tâm sự với miếng bìa… mannequin

Ngoài ra nam nghệ sĩ còn có sở thích viết tóm tắt cuốn sách mà anh đã đọc: "Tôi biết rằng điều này có vẻ nhàm chán với một số người, nhưng tôi thực sự thích hoạt động này như một phần trị liệu giảm stress của mình”.

Sự thật về chiếc “thảm bay” và khung cảnh đẹp như mơ trong phim Aladin

Họa sĩ tiết lộ quá trình sáng tạo của mình: "Tôi ghi tất cả các ý tưởng của mình vào nhật ký, và đôi khi những ý tưởng này đến vào lúc tôi không ngờ nhất. Sau đó, tôi chuyển sang phần" lập kế hoạch ". Một số ý tưởng tốt nhất nên được thực hiện bằng hình minh họa, số khác hợp với việc cắt ghép bằng kỹ thuật số và kết hợp hội họa... Tất cả những quá trình sáng tạo này đều được thực hiện bằng Photoshop”.

“Biển xô sóng gào” của Mụ bạch tuộc đơn giản mà cực kỳ hiệu quả

Là fan ruột của Disney, các câu chuyện cổ tích đã đồng hành với Andhika từ khi còn bé đến tận bây giờ và anh khẳng định: “ Những chuyến phiêu lưu với hình ảnh của Disney luôn là một phần trong hành trình du lịch hàng năm của tôi".

Tóc bồng bềnh và vây cá của nàng Ariel hóa ra không hề tự nhiên

Họa sĩ bộc bạch: “Điều tôi học được với tư cách là một nghệ sĩ suốt 15 năm qua là hãy thử nghiệm tất cả những gì có thể trong hành trình tìm kiếm “phong cách” nghệ thuật của bạn. Nghệ thuật sáng tạo đến một cách “tình cờ” qua những tích lũy kiến thức, vốn sống của bản thân nên đôi khi chỉ cần “lắc” mọi thứ cũng tạo ra cách nhìn nghệ thuật khác biệt"

Hậu trường selfie không thể “ảo” hơn của nàng Ariel

Alice đúng là đang ở xứ sở “cắt ghép” diệu kỳ

Cả thảm bay lẫn ngựa của công chúa Jasmin đều kỹ xảo cả đấy

Nàng Bella hát dưới “mái nhà dột” đấy

Chim và cá cũng có người đóng thế cả đấy


Minh Minh

Theo Bored Panda