Hậu chia tay: Phụ nữ thường đẹp hơnHậu chia tay: Phụ nữ thường đẹp hơn

Free 18:22 18/11/2016

Nhiều người thường nghĩ sau khi kết thúc một mối quan hệ tình cảm, phụ nữ sẽ là người chịu tổn thương và mất thời gian phục hồi nhiều hơn cánh mày râu. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi một số nghiên cứu cho thấy sau chia tay phụ nữ thường đẹp và hấp dẫn hơn.

Phụ nữ chịu tổn thương nhiều hơn…
 
Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi so sánh giữa hai giới tính nam và nữ, phụ nữ là người khó khăn hơn trong việc bắt đầu một mối quan hệ hay tiếp nhận một người mới. Và khi một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc kết thúc, bên chịu tổn thương nhiều hơn cũng là người phụ nữ.
 
Một nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học College London và Đại học Binghamton tại nước Anh đã thực hiện nghiên cứu đánh giá nỗi đau về tinh thần lẫn thể chất của nam và nữ sau chia tay. Theo đó, họ đã tiến hành cuộc khảo sát quy mô trên 5,7 ngàn người thuộc 96 quốc gia. Họ phát hiện rằng, phụ nữ thường chịu nỗi đau về tinh thần lẫn thể chất nhiều hơn nam giới.
 
Hậu chia tay, phụ nữ chịu tổn thương nhiều hơn
 
Một nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự được thực hiện bởi các nhà Xã hội học của Anh. Đề tài nghiên cứu có tên: “Tâm lý phụ nữ sau chia tay”. Qua khảo sát trên 2 ngàn phụ nữ, họ cũng nhận thấy rằng phái yếu chịu tổn thương nặng nề sau chia tay. Cụ thể, theo trưởng nhóm nghiên cứu – giáo sư Simon Comins cho biết, sau khi kết thúc một mối tình lâu dài, các chị em sẽ rơi vào một khoảng thời gian khủng khiếp và tồi tệ. Thậm chí, nó đem đến nhiều tác hại khôn lường, điển hình như khiến họ bị sốc, bị khủng hoảng tâm lý và có thể rơi vào trầm cảm.
 
Vượt qua tổn thương nhanh hơn…
 
Tuy phụ nữ là người có mức độ tổn thương nặng nề hơn, nhưng thật bất ngờ vì sau khi chia tay một mối quan hệ nghiêm túc họ lại trở nên đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều.
 
Cũng trong cuộc khảo sát của hai trường đại học College London và Binghamton, họ đã tìm ra rằng thời gian chữa lành “vết thương” của phụ nữ cũng nhanh hơn cánh mày râu. Một nghiên cứu khác được tạp chí “Evolutionary Behavioral Sciences” công bố cũng cho thấy phụ nữ vượt qua sự đổ vỡ và tổn thương tốt hơn nam giới.
 
Phụ nữ vượt qua sự đổ vỡ và tổn thương tốt hơn nam giới
 
So với đàn ông, phụ nữ có rất nhiều cách chữa lành vết thương và giải quyết nỗi đau của mình. Họ có thể than khóc, tìm một “điểm tựa” về tinh thần như tìm bạn bè, người thân để tâm sự và cùng nhau giải quyết vấn đề, hay tìm một người mới… Do đó, phụ nữ thường quên nỗi đau nhanh hơn. Trái lại, trong phương diện này thì đàn ông hoàn toàn thua xa phụ nữ. Tờ The Washington Post chỉ ra rằng, để chứng minh sự mạnh mẽ và cứng rắn, các đấng mày râu luôn phải cố gắng kìm nén cảm xúc của họ, dù họ đang rất đau khổ. Đặc biệt, mỗi khi nghĩ đến việc phải bắt đầu lại một mối quan hệ khác như tán tỉnh, tạo sự chú ý với ai đó, họ lại cảm thấy nặng nề và lười biếng.
 
Đẹp hơn rất nhiều
 
Tự làm mình đẹp và quyến rũ hơn là một cách hiệu quả khiến phụ nữ giải quyết tổn thương và nhanh chóng lấy lại sự cân bằng trong tâm trạng cũng như cuộc sống. Nghiên cứu của nhóm các nhà Xã hội học Anh cho kết quả rằng trung bình phụ nữ sẽ chi ra một số tiền không nhỏ cho công cuộc trùng tu lại nhan sắc và nhất là thay đổi bản thân hậu chia tay.
 
Phụ nữ bắt đầu công cuộc trùng tu lại nhan sắc
 
Cụ thể hơn, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng phụ nữ sau khi kết thúc một tình cảm nghiêm túc và lâu dài, họ sẽ chọn phương pháp quên nỗi buồn bằng việc thỏa cơn “nghiện” mua sắm, tham gia các bữa tiệc tụ hội cùng bạn bè và bắt đầu quan tâm đến vẻ ngoài hơn. Bên cạnh đó, phụ nữ chăm chút cho bản thân và lên kế hoạch thay đổi bản thân bằng cách tham gia các lớp học ngoại khóa nhiều hơn như tập Yoga, tập gym, thể dục thẩm mỹ, học nấu ăn, học trang điểm hay một lớp học tăng cường nghiệp vụ chuyên môn…
 
Giáo sư Simon Comins cũng cho biết thêm, riêng về trường hợp khảo sát trên những đối tượng phụ nữ bị chồng hay người yêu chia tay vì lý do ngoại hình, họ lại càng quan tâm nhan sắc của bản thân hơn. Trong nhóm đối tượng này, có nhiều phụ nữ đã lập gia đình và vì bận lo cho gia đình, nhất là các con, nên không có thời gian để ý đến vẻ ngoài. Họ cho rằng điều này đã gây nên sự tan vỡ trong hôn nhân. Và vì thế, sau chia tay hay ly hôn, họ lại càng phải khắc phục yếu điểm này và làm bản thân trở nên hấp dẫn hơn từ làn da cho đến vóc dáng.
 
Sau chia tay, phụ nữ thường có xu hướng thay đổi bản thân trở nên đẹp và hấp dẫn hơn
 
Một nguyên nhân khác để giải thích vì sao phụ nữ lại chú tâm hơn vào nhan sắc sau chia tay là họ muốn nhanh chóng bắt đầu một mối quan hệ mới. Họ cần tìm một người khác để làm chỗ dựa hay phân tán sự tập trung vào nỗi đau khổ mà việc đổ vỡ đã mang lại. Đấy là lý do mà phụ nữ thường lên kế hoạch thay đổi và làm mới bản thân để tìm một đối tượng ưng ý.
 
Sau ba tháng, các nhà Xã hội học Anh lại tiến hành cuộc khảo sát trên cùng nhóm người đã thực hiện trước đó. Đáng ngạc nhiên khi 80% phụ nữ đều khẳng định rằng họ đã tự tin hơn vì lúc này họ đã thay đổi, đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều.
 

Free

Từ Khóa :