Hành khách duy nhất thoát chết trong vụ tai nạn máy bay EthiopiaHành khách duy nhất thoát chết trong vụ tai nạn máy bay Ethiopia

HV 8:26 11/3/2019

Vị hành khách may mắn tên là Antonis Mavropoulos, quốc tịch Hy Lạp. Ông Antonis Mavropoulos thoát chết vì đến trễ giờ khởi hành hai phút nên không kịp lên máy bay.

Ông Antonis Mavropoulos và vé chuyến bay ET302 của Ethiopian Airlines

SBS dẫn lời Antonis Mavropoulos đăng trên Facebook cá nhân với tiêu đề Ngày may mắn của tôi kèm bức ảnh chụp vé chuyến bay ET302 của Ethiopian Airlines cho biết: Antonis Mavropoulos đã rất tưc giận vì không ai giúp ông đến cửa lên máy bay đúng giờ.

Sau đó, Antonis Mavropoulos đã được đưa đến đồn cảnh sát sân bay để thẩm vấn vì ông là hành khách duy nhất đặt vé mà không lên máy bay. Tại đây, ông Antonis Mavropoulos được các sĩ quan thông báo là hành khách duy nhất không lên chuyến bay ET302 gặp nạn. Dù may mắn thoát chết, nhưng ông Antonis Mavropoulos vẫn bị an ninh sân bay giữ lại để thẩm tra. Họ muốn kiểm tra chéo lý lịch của ông Antonis Mavropoulos cũng như do ông này không lên máy bay và một số vấn đề có liên quan.

Bởi theo kế hoạch, ông Antonis Mavropoulos - Chủ tịch Hiệp hội Chất thải rắn Quốc tế - đến Nairobi (Kenya) để tham dự cuộc họp thường niên của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc trên chiếc Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines. Tuy nhiên, chiếc máy bay xấu số này đã gặp nạn vào sáng ngày 10/3 chỉ 6 phút sau khi cất cánh ở vị trí cách thủ đô Addis Ababa gần 50 km cướp đi sinh mạng của 157 người, gồm 149 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn.

Một mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 MAX 8 xấu số

Hiện tại, nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Song theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay xấu số này có vận tốc lên thẳng không ổn định sau khi cất cánh. Phi công đã cấp báo với nhân viên không lưu ở sân bay Bole, thủ đô Addis Ababa về việc này và muốn quay trở lại sân bay trước khi đâm thẳng xuống mặt đất rồi phát nổ.

Xem thêm:

Rơi máy bay Lion Air: Phi công “chiến đấu” thất bại trước hệ thống an toàn tự động


HV