Hàng trăm xe chìm trong nước dưới tầng hầm thiệt hại 1,8 tỷHàng trăm xe chìm trong nước dưới tầng hầm thiệt hại 1,8 tỷ

Hương Nguyên 20:47 20/9/2015

Đợt ngập lụt lớn vào chiều tối ngày 15/9 vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, chỉ riêng chung cư Green Hills bị nước vào tầng hầm nhấm chìm hàng trăm xe máy đã làm mất 1,8 tỷ đồng.

 Ngày 15/9, nước dâng cao gây ngập lụt vào tầng hầm tòa chung cư Green Hills (khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM) đã khiến 200 xe gắn máy cùng 10 chiếc ô tô bị ngâm nước. Vì vậy, ngày 20/9, Đại diện của tòa chung cư Green Hills đã có buổi gặp gỡ với người dân sống ở đây để thống kê cụ thể những thiệt hại. Riêng về chi phí xăng dầu, thuê máy móc thiết bị để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư đã mất từ 80 – 100 triệu – theo đại diện chung cư Green Hills, ông Lê Đình Đạt, Trưởng ban quản lý. Bên cạnh đó, kinh phí sửa chữa phương tiện của người dân ở trung cư này mất khoảng 1,5 triệu đồng/xe máy và 150 triệu đồng/xe ô tô. Tổng thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng.
 
 
Không chỉ bức xúc khi chịu thiệt hại về xe, người dân ở khu trung cư cũng trình bày nhiều bất bình trong buổi nói chuyện này. Một cư dân tỏ ra bực bội: “Khi nước tràn vào tầng hầm tại sao bảo vệ và Ban quản lý tòa nhà không hề có một chuông báo động hay một thông báo gì để người dân có biện pháp ngăn chặn cũng như đưa tài sản lên kịp thời”. Ngoài ra, ông Trương Ngọc Sơn sống ở phòng A101 cho biết, ông mua căn hộ gần 2 tỷ nhưng giống như ở trong khu ổ chuột khi phòng ông ở tầng 1, bị nước tràn vào nhà gây ướt đồ đạc. Đáng quan ngại hơn là những lúc mưa lớn ông Sơn phải đục tường để nước thoát ra ngoài. Không chỉ vậy, mỗi khi mỗi khi trời mưa, thang máy của chung cư liên tục xảy ra sự cố rơi tự do khiến người dân bất an mỗi khi vào thang máy.
 
Người dân gặp mặt với quản lý tòa nhà để thống kê thiệt hại nhưng thời hạn được đền bù vẫn là dấu hỏi bỏ ngỏ. Trước mắt người dân phải bỏ tiền ra để sữa chữa phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :