Hàn Quốc hấp dẫn du khách nhờ... phẫu thuật thẩm mỹHàn Quốc hấp dẫn du khách nhờ... phẫu thuật thẩm mỹ

Miin 14:57 22/1/2015

Không chỉ tại châu Á, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng lan rộng ra nhiều nước tại châu Âu, châu Mỹ. Bên cạnh phim ảnh, ca nhạc, ẩm thực…thì dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến ở đây khiến nhiều ngườ biết đến. Chính nhờ công nghệ “làm đẹp” này mà Hàn Quốc trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn.

Hàn Quốc được cho là một trong những quốc gia có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tốt nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nhiều đánh giá cho thấy bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc là những người giàu kinh nghiệm nhất thế giới với nhiều phương pháp khác nhau. Ngay cả trước khi làn sóng Hàn Quốc và phẫu thuật thẩm mỹ trở nên phổ biến thì các bác sĩ đã bắt đầu thực hành “nghệ thuật” thẩm mỹ lên chính những người Hàn Quốc. Theo ABC News, cứ 5 phụ nữ Hàn thì có 1 người đã trải qua một số hình thức phẫu thuật thẩm mỹ ở quốc gia này. Người Hàn Quốc tin rằng thành công hay thất bại đều dựa vào đường nét trên khuôn mặt. Chính vì thế mà rất nhiều ngôi sao nổi tiếng tại Hàn đều đã từng đụng đến “dao kéo”. Và khi làn sóng văn hóa Hàn Quốc lan rộng ra nhiều nước châu Á và nhiều nơi trên toàn thế giới đã khiến du khách biết đến công nghệ làm đẹp ở đất nước này.
 
Một bác sĩ phẫu thuật và là Giám đốc của bệnh viện BK – tòa nhà 15 tầng tuyển 30 nhân viên nói tiếng Trung Quốc nằm ở khu Gangnam, ông Hong Sung-bum cho biết: “Bộ phim truyền hình Hàn Quốc và K-Pop có tác động nhiều đến dịch vụ thẩm mỹ ở Hàn Quốc. Có rất nhiều bệnh nhân người Trung Quốc đã đến đây với mong muốn trông giống như một ngôi sao Hàn Quốc nào đó”. Một nhân viên văn phòng 28 tuổi đến từ Thanh Đảo thì nói: “Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã ảnh hưởng đến quyết định của tôi khi đến đây. Tôi thấy nữ diễn viên Hàn rất đẹp”.
 
Thống kê du khách đến Hàn Quốc du lịch thẩm mỹ
 
Qua nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ đã nắm vững được định hình cơ thể của người châu Á và nhiều người Tây phương. Theo Seoul TouchUp khi phỏng vấn hàng ngàn khách hàng mỗi năm thì Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của đa số người khi nói chuyện đến việc phẫu thuật thẩm mỹ ở châu Á. Theo số liệu thống kê mới nhất của Viện Y tế Hàn Quốc (KHIDI), số lượng người người đi du lịch thẩm mỹ đến xứ sở Kim Chi từ năm 2010 đến năm 2013, xu hướng này tăng trưởng mỗi năm ổn định với mức 30%, trong năm 2014 thì dự kiến đạt khoảng 300.000 người trong đó phổ biến nhất là khách đến từ Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản và Mông Cổ.
 
Top 5 quốc gia có người dân đến Hàn Quốc nhiều nhất để thẩm mỹ
 
Trung Quốc là quốc gia có tỷ lệ du khách đến Hàn Quốc cao nhất để làm phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi vì họ tin rằng chất lượng y tế ở Hàn Quốc an toàn và đáng tin cậy đồng thời tay nghề cao hơn ở Trung Quốc. Nước có tỷ lệ cao thứ 2 là Mỹ. Dù Mỹ cũng có các chuyên gia phẫu thuật tiên tiến nhưng nhiều người lại lựa chọn Hàn Quốc bởi chi phí ít tốt kém hơn. Thêm vào đó, khách hàng đến từ Mông Cổ đang có sự gia tăng đáng kể do quốc gia đang phát triển này không có chuyên gia y tế trong lĩnh vực này giống như Hàn Quốc. Tuy nhiên, Nhật Bản lại là trường hợp “bất thường” nhất khi có dấu hiệu sang Hàn giảm trong những năm nay. Theo Seoul Touch Up thì nguyên nhân có lẽ do sự sụt giảm của đồng yên và giá cả tăng cao tại Hàn Quốc.
 
Đất nước
Giá thẩm mỹ mũi
Hàn Quốc
4.000-6.000 USD
Singapore
6.000-8.000 USD
Úc
8.000-10.000 USD
Mỹ
10.000-12.000 USD
Bảng giá phẫu thuật mũi ở Hàn Quốc và một số nước – Nguồn: Seoul TouchUp
 
Bên cạnh việc có bác sĩ xuất sắc thì Hàn Quốc được coi là một trong những điểm đến tốt nhất là do chi phí phẫu thuật tương đối thấp so với các nước phát triển khác. Trung bình mỗi người chi tiêu từ 10.000-15.000 USD cho chuyến đi phẫu thuật thẩm mỹ của họ từ chi phí phẫu thuật đến chỗ ở trong khi ở Mỹ, Australia thì số tiền này không đủ để thực hiện. Chẳng hạn như ở Hàn Quốc có thể cùng sửa mũi và mí mắt nhưng ở nước khác thì chỉ có thể thực hiện 1 trong 2. Mắt và mũi là hai bộ phận được lựa chọn sửa đổi nhiều nhất. Khoảng 80% khách hàng thường muốn mắt to hơn và có mắt 2 mí, còn mũi thì được nâng cao hơn. Ngoài ra, với người Trung Đông thì hút mỡ và căng da mặt lại là nhu cầu nhiều nhất.
 
Để thu hút nhiều du khách Trung Quốc đến Hàn, tổ chức Du lịch Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm về “làm đẹp” ở Bắc Kinh và Thượng Hải để các ca sĩ và vũ công K-Pop biểu diễn và hướng dẫn phụ nữ Trung Quốc cách trang điểm giống ngôi sao Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đưa ra những lời khuyên cho những bệnh nhân có tiềm năng. Một quan chức tại bộ phận du lịch y tế Hàn Quốc, ông Kim Su-jin cho biết: “Những bác sĩ của chúng tôi không chỉ là bác sĩ mà còn là nhà thiết kế cái đẹp”. Bên cạnh đó, cơ quan du lịch của Trung Quốc cung cấp các gói tour du lịch kết hợp nhiều ngày tham quan trong thời gian dài phẫu thuật thẩm mỹ. Đơn cử nhu dịch vụ du lịch quốc tế đại dương cung cấp 1 tour du lịch kéo dài 5 ngày với khoảng 1.000 USD không bao gồm chi phí phẫu thuật.
 
Du khách Trung Quốc Chen Mao đã phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc để trông đẹp hơn - Ảnh: The Washington Post
 
Cô Chen Mao - một bệnh nhân đang trong phòng hồi sức tại bệnh viện BK - trả lời phỏng vấn nói rằng cô thấy mình già đi nhanh chóng khi bước sang tuổi 35 nên muốn cải thiện sắc đẹp của mình. Cô đã đến Hàn và được lấy chất béo từ bụng để tiêm vào mặt cho da căng mịn, phương pháp này không hề phải đụng đến dao kéo. Trong thời gian “làm đẹp”, cô đã đến tới một số điểm du lịch và tiêu tốn khoảng 8.000 USD khi mua sắm, ăn uống tại các nhà hàng. Cô cho biết: “Tôi biết rằng vẻ đẹp của Hàn Quốc không phải là tự nhiên và họ đều làm các cuộc phẫu thuật thực hiện tại Gangnam. Nhưng tôi vẫn muốn được như họ và đầu tư thời gian và tiền bạc của tôi ở đây.” Tương tự, Rourou Wang, một bệnh nhân đã từng phẫu thuật tại Hàn thì “rất hài lòng với kết quả khi thấy mình đẹp hơn”. Cô có kế hoạch trở lại trong năm sau hoặc lâu hơn để chỉnh lại “khuôn mặt” cho thon hơn.
 

Miin

Từ Khóa :