Hàn Quốc: cháy lớn tại bệnh viện khiến ít nhất 33 người thiệt mạngHàn Quốc: cháy lớn tại bệnh viện khiến ít nhất 33 người thiệt mạng

P.V 10:53 26/1/2018

Sáng ngày 26/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại bệnh viện Miryang, Nam Gyeongsang, Hàn Quốc. Hiện số nạn nhân thương vong do vụ cháy đã lên tới trên 70 người.

Lực lượng cứu hỏa đang tích cực làm việc, tại hiện trường khói đen bao phủ khắp nơi

Ảnh: Yonhap

Vụ cháy xảy ra lúc khoảng 7h30 sáng (theo giờ địa phương) tại bệnh viện Sejong. Ngọn lửa được cho là bắt đầu bùng lên từ một phòng cấp cứu rồi nhanh chóng lan rộng. Khoảng 9h30 sáng ngọn lửa đã được khống chế.

Tới 10h25 phút sáng cùng ngày, đã có 33 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy và 40 người khác bị thương.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn có khoảng 100 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Sejong, 94 bệnh nhân khác ở nhà viện dưỡng lão bên cạnh bệnh viện được cho là đã di tản an toàn.

Thủ tướng Lee Nak-yeon đã ban hành lệnh khẩn cấp cho hàng loạt cơ quan chính phủ liên quan bao gồm Bộ Nội vụ, các cơ quan cảnh sát cảnh sát và cứu hỏa nhằm chỉ đạo tất cả các nguồn lực có thể có cho các nỗ lực cứu hộ và chữa cháy.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Kim Boo-kyum đã bay trực thăng tới Miryang vào lúc khoảng 9 giờ sáng để giám sát các hoạt động ứng phó khẩn cấp.


P.V

Theo koreaherald

Từ Khóa : hỏa hoạn