Hà Nội, TP.HCM cho học sinh nghỉ 1 tuần phòng dịch cúm do virus Corona mớiHà Nội, TP.HCM cho học sinh nghỉ 1 tuần phòng dịch cúm do virus Corona mới

V.T 0:18 3/2/2020

Ngày 2/2, TP.HCM và Hà Nội cùng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần (từ ngày 3 đến ngày 9/2) để phòng dịch cúm do virus nCoV.

Các trường học đã và đang được phun thuốc khử trùng, phòng dịch bệnh

Ảnh: Dân Trí

Tối ngày 2/2, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định với nội dung: Để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ từ ngày 3 đến hết ngày 9/2/2020.

Công văn của UBND TP.Hà Nội phát đi tối ngày 2/2

Ảnh: Zing

Chiều cùng ngày, Thường trực thành ủy TP.HCM cũng đã có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần thời gian từ ngày 3 đến ngày 9/2 cũng nhằm phòng việc lây lan dịch cúm do virus Corona mới.

Hiện tại, các trường học trên địa bàn của cả hai thành phố đang được vệ sinh, khử khuẩn để phòng dịch. Việc cho học sinh nghỉ học được đánh giá là cần thiết khi hiện tại nhiều gia đình đã tự động cho con nghỉ trước khi quyết định này được ban hành. Tuy vậy, việc các con được nghỉ học trong khi cha mẹ vẫn phải đi làm khiến nhiều gia đình đau đầu với vấn đề trông nom trẻ.

Đến 20 giờ ngày 2/2, Việt Nam có 7 người mắc virus nCoV, bao gồm hai cha con người Trung Quốc (một người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc); một công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với hai cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.


V.T