Gương mặt nhỏ gọn hơn nhờ massageGương mặt nhỏ gọn hơn nhờ massage

PV 13:5 13/6/2017

Dù gương mặt tròn đáng yêu đang trở thành xu hướng trong năm nay, nhưng mặt V-line thanh tú vẫn khiến nhiều cô gái ước ao. Bạn nghĩ sao nếu gương mặt của mình có thể nhỏ gọn hơn chỉ nhờ massage mặt, không cần tác động dao kéo, không sợ để lại di chứng? Với phương pháp massage Golki, điều này hoàn toàn có thể.

Golki là kỹ thuật massage sâu tác động đến xương có thể giúp tái tạo khuôn mặt thông qua việc kích thích điều chỉnh xương, thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể. Mặt nạ thạch cao thường được dùng để xác định hiệu quả của phương pháp massage làm nhỏ khuôn mặt này.

Phương pháp Golki do ông Lee Byung Chul - Chủ tịch chuỗi Viện trị liệu thẩm mỹ Yakson House nổi tiếng Hàn Quốc và châu Á - sáng tạo năm 1979. Ông Lee phát minh ra massage Golki sau khi nghiên cứu nghiêm túc hiệu quả của các kỹ thuật massage cho người bệnh. Cũng trong thời gian luyện tập khí công, quan sát mối quan hệ giữa sự đau đớn với xương và các chức năng khác trong cơ thể, ông Lee tin rằng: Golki có thể coi như phương pháp chữa bệnh tự nhiên.

Dù liệu pháp Golki nghe có vẻ giống Chiropractic (nắn chỉnh cột sống bằng tay dựa vào cơ chế sinh - cơ học của đĩa đệm để chữa các bệnh thuộc hệ vận động như: đau cột sống, đau dây thần kinh, đau vai...), nhưng ông Lee nhanh chóng chỉ ra rằng nó không giống nhau vì mỗi bên sử dụng những kỹ thuật và phương thức hoàn toàn khác nhau.

Ông Lee nói: “Chiropractic chủ yếu bao gồm các thao tác tác động đến cột sống. Trong khi đó, liệu pháp Golki là massage sâu, tác động đến xương, cơ, các mô và da. Có thể dùng liệu pháp Golki để điều trị bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Không chỉ cải thiện cấu trúc bộ xương bằng các kỹ thuật xoa bóp xương độc đáo, liệu pháp Golki còn có thể tăng lưu thông máu đến da, cơ giúp làm đẹp tự nhiên và cải thiện sức khoẻ”.

Ngoài ra, “cha đẻ” của Golki cũng cho rằng: Liệu pháp này có thể coi như phương pháp chăm sóc sức khỏe tổng thể mà mục tiêu là để điều chỉnh xương. Quá trình này sẽ thúc đẩy sức khoẻ tổng quát của cơ thể.

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, liệu pháp Golki cũng được thực hiện để thay đổi hình dạng khuôn mặt, để làm mặt nhỏ gọn hơn. Vì thế, nếu đang muốn làm đẹp và sở hữu gương mặt V-line, liệu pháp Golki có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Thử nghiệm và kiểm tra

Khi quan sát những mặt nạ thạch cao của khách hàng trước và sau khi sử dụng liệu trình điều chỉnh cấu trúc xương, làm nhỏ mặt bằng massage Golki, họ thấy kích thước của mặt nạ có sự thay đổi rõ rệt. Điều này cho thấy Golki sẽ mang lại khuôn mặt V-line như nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc.

Người dùng có thể so sánh khuôn mặt mình trước và sau khi trị liệu bằng mặt nạ thạch cao

Nhưng việc tác động sâu vào xương cũng không phải massage thư giãn như thông thường mà sẽ gây ra đau đớn. Đây là điều bạn có thể sẽ gặp khi làm đẹp bằng Golki.

Giai đoạn trước khi điều trị

Trước khi bắt đầu tham gia trị liệu Golki, chuyên gia trị liệu sẽ massage, xoa bóp lưng, vai và cánh tay cho bạn để giãn cơ, giải phóng sức căng.

Trong khi nhân viên trị liệu xoa bóp, day ấn trên lưng bạn, đôi khi bạn sẽ cảm nhận được sự chà xát vào xương, đặc biệt là gần hai bên xương vai. Việc massage xương bằng khuỷu tay có thể khiến bắp tay bị nhào nặn, gây đau đớn.

Quá trình massage này kéo dài khoảng 30 - 40 phút. Sau đó, nhân viên sẽ tẩy trang thật sạch, chuẩn bị trị liệu bằng Golki cho mặt.

Trị liệu Golki cho khuôn mặt

Chuyên gia trị liệu sẽ yêu cầu khách hàng úp lòng bàn tay lên mặt để cảm nhận cấu trúc xương hiện tại. Họ cũng được hỏi về những mối quan tâm đặc biệt (nếu có) đến khuôn mặt.

Đầu tiên, liệu pháp Golki sẽ được thực hiện với những động tác massage tương đối nhẹ nhàng. Nhưng chỉ vài phút sau, nhân viên trị liệu sẽ tăng lực ấn, đẩy và xoa bóp xương để thay đổi kích thước khuôn mặt.

Dawn Chen - người đã sử dụng massage Golki - cho biết: Nó thực sự rất đau. Nếu xét mức độ đau đớn theo thang điểm 10, với 10 tác động đau đớn nhất, thì thêu lông mày đạt 4-5 điểm, nặn mụn trên mặt 7-8 điểm, còn liệu pháp Golki đạt điểm 9. “Dù tôi có thể chịu đựng được khi nhân viên tri liệu tác động đến các phần khác nhau của khuôn mặt, tôi vẫn chảy nước mắt vì đau đớn”.

Đắp mặt nạ và kết thúc

Sau khi chà xát và xoa bóp sâu, nhân viên trị liệu sẽ đắp mặt nạ bạc hà. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy mát lạnh và dễ chịu hơn. Mặt nạ được tháo bỏ sau khoảng 20 phút. Sau đó, nhân viên sẽ thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng cho bạn.

Massage Golki giúp khuông mặt nhỏ gọn hơn

Theo Dawn Chen, hai ngày sau khi massage Golki, mặt, đầu và lưng của cô vẫn còn đau. Kèm theo đó là những vết thâm tím nhỏ trên cổ, vùng vai - những “dấu ấn” được coi là bình thường với khách hàng mới. Theo Yakson, điều này cho thấy hệ xương và cơ đang trải qua quá trình điều trị ban đầu để thực hiện điều chỉnh và cân bằng.

Cảm giác đau nhức sẽ giảm sau 3-5 lần điều trị bằng Golki liên tục và thường xuyên.

 


PV

Theo AsiaOne

Từ Khóa : làm đẹp