Gucci Cruise 2017 – Món quà cho cộng đồng LGBTGucci Cruise 2017 – Món quà cho cộng đồng LGBT

Hạnh Mjo 21:44 7/6/2016

Bộ sưu tập muôn màu của Alessandro Michele – Giám đốc sáng tạo nhà mốt Gucci, là một minh chứng hùng hồn cho tuyên ngôn “More is More”. Đã qua rồi thời kỳ “normcore” tối giản chỉ toàn đen và trắng, từ nay các tín đồ thời trang hãy thỏa sức phô trương sắc màu thời trang và cái tôi nổi loạn của mình.

Ngày 02/6/2016 giới hâm mộ thời trang Anh Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung đã phải “thổn thức” khi ông lớn Gucci đưa Bộ sưu tập Cruise 2017 tới thánh đường nổi tiếng và lớn nhất nước Anh: Westminster Abbey. 
 
Nhà thờ có lịch sử 1.000 năm này đã từng là nơi diễn ra hôn lễ của các thành viên trong hoàng tộc Anh, trong đó nổi bật là hoàng tử William và công nương Kate Middleton năm 2011. Đây cũng là nơi những vĩ nhân như Charles Darwin và Isaac Newton được an táng và đây là lần đầy trở thành địa điểm của một show diễn thời trang.
 
 
 
 
Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele mang trong mình tình yêu nồng nàn giành cho nước Anh
“London luôn luôn trong tâm trí và ký ức tôi”, Michele chia sẻ. “Tôi bị ám ảnh với văn hóa Anh, cả trong quá khứ và hiện tại”.
 
Trên nền nhạc “Scarborough Fair” cổ điển, huyền bí, người xem được dịp chiêm ngưỡng những bộ trang phục lộng lẫy, ngập tràn sắc màu đan xen với rất nhiều biểu tượng văn hóa đặc trưng của nước Anh như: khăn choàng đầu của Nữ hoàng Elizabeth II, chú chó King Charles Spaniel, những bông hoa hồng tinh khôi từ khu vườn Anh, họa tiết tartan, cờ Anh…
 
 
 
 
Đặc biệt là họa tiết lá cờ 6 màu thể hiện niềm hy vọng cũng như sự khát khao của cộng đồng những người đồng tính trên toàn thế giới cũng như tượng trưng cho sự đa dạng của cộng đồng được lấy từ ý tưởng ban đầu của họa sĩ họa sĩ Gilbert Baker đã khiến bộ sưu tập trở lên vô cùng ấn tượng tại Anh, nơi mà luật hôn nhân đồng tính đã được công nhận từ 2013. Và như thường lệ tháng 6 là tháng dành cho các đám cưới đồng tính.
 
 
 
 

Hạnh Mjo

Từ Khóa :