Google ra mắt smartphone 5G vào ngày 30/9Google ra mắt smartphone 5G vào ngày 30/9

Quang Huy 17:56 15/9/2020

Google đã chính thức gửi thư mời cho sự kiện diễn ra vào ngày 30/9. Theo đó, smarpthone Pixel 5 hỗ trợ 5G, Chomecast mới và loa thông minh được nhận định sẽ xuất hiện trong sự kiện này.

Thư mời có hàng chữ "Ghế sofa là chỗ ngồi tốt nhất trong nhà". Điều đó khẳng định sự kiện ra mắt sản phẩm mới lần này được Google tổ chức trực tuyến. Thời gian diễn ra sự kiện được xác nhận vào lúc

11h ngày 30/9 tại Mỹ (tức 1h ngày 1/10 giờ Hà Nội). Tuy thư mời không tiết lộ sản phẩm sẽ ra mắt, nhưng dựa trên những tuyên bố trước đó của Google, giới phân tích cho rằng: Pixel 5 hỗ trợ 5G, Chomecast mới và loa thông minh sẽ xuất hiện trong sự kiện này.

Bởi trước đó, Google từng xác nhận Pixel 5 hỗ trợ 5G và Pixel 4A phiên bản 5G sẽ ra mắt cuối năm 2020. Hai smartphone đầu tiên của hãng hỗ trợ kết nối 5G sẽ có mặt tại Mỹ, Canada, Anh, Ai-len, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan và Australia trước khi được mở bán rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, cấu hình và thiết kế của Pixel 5 và Pixel 4A bản 5G chưa được công bố.

Đồng thời, Chromecast thế hệ mới có tên mã Sabrina cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện này. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị thêm điều khiển từ xa. Thậm chí, Chromecast thế hệ mới còn hỗ trợ cả Bluetooth lẫn Wi-Fi, nên có thể phát nhạc không dây qua Bluetooth cũng như hỗ trợ người dùng truy cập kho nhạc trên smartphone. Các ứng dụng phổ biến như Hulu, Netflix, Youtube TV, Disney Plus sẽ được cài sẵn tương tự set-top-box chạy Android TV.

Loa thông minh Nest đã được Google xác nhận vào tháng 7 cũng sẽ ra mắt cùng các sản phẩm trên. Google Nest sẽ thay thế Google Home. Mẫu loa mới có kích thước lớn hơn thế hệ tiền nhiệm. Chất lượng âm thanh được cho là tốt hơn và có thêm công tắc tắt tiếng riêng giống như trên Nest Mini.

Hiện tại, Goolge chưa lên tiếng bình luận trước những đồn đoán trên. Vì thế, chúng ta phải chờ đến thời điểm diễn ra sự kiện mới xác thực được những thông tin này.


Quang Huy

Từ Khóa :