Google Pixel 6 sử dụng modem 5G của SamsungGoogle Pixel 6 sử dụng modem 5G của Samsung

Quang Huy 9:36 27/8/2021

Việc cung cấp modem 5G cho Pixel 6 của Samsung đã ghi nhận bước tiến đầu tiên của Samsung tại Mỹ, nơi Qualcomm đang thống trị thị trường chip.

Theo Reuters, Google đã giới thiệu vi xử lý Tensor do Samsung sản xuất được phát triển cho dòng điện thoại Pixel 6. Việc sử dụng chip Tensor cho Pixel 6 chấm dứt sự phụ thuộc của Google vào Qualcomm.

Đồng thời, việc Samsung cung cấp modem 5G của Samsung cho Google được cho là thay đổi quan trọng. Động thái này khẳng định công nghệ modem mới của Samsung có thể kết nối với băng tần mmWave cho tốc độ nhanh nhất hiện nay.

Trong khi đó, nhà phân tích Kevin Krewell đến từ TIRIAS Research nhận định thỏa thuận mới với Google mang đến Samsung cơ hội thể hiện khả năng sản xuất chip trong ngành di động. Bởi Samsung chưa từng bán modem 5G của hãng cho công ty bên ngoài.

Hiện tại, Samsung cùng với Qualcomm và MediaTek là ba công ty có khả năng sản xuất modem 5G trên thế giới. Trong đó, Samsung chỉ trang bị modem 5G trên các smartphone cao cấp của hãng bán tại châu Á và châu Âu. Trong khi đó, các phiên bản bán tại thị trường Mỹ vẫn phải dùng modem của Qualcomm.

Bởi theo tuyên bố của Qualcomm, hãng sản xuất chip đến từ Mỹ vẫn dẫn đầu về công nghệ 5G băng tần mmWave do công nghệ này của hãng còn dựa trên nhiều chip xử lý khác ngoài modem. Thực tế cũng cho thấy tất cả smartphone 5G tại Mỹ bao gồm cả iPhone đều dùng chip Qualcomm để có thể khai thác băng tần mmWave.


Quang Huy