Google bán màn hình thông minh cạnh tranh với loa Echo Show vào tháng 7Google bán màn hình thông minh cạnh tranh với loa Echo Show vào tháng 7

Quang Huy 12:16 9/5/2018

Tích hợp trợ lý ảo Google Assistant cùng khả năng truy cập YouTube, YouTube TV, "màn hình thông minh" Smart Display của Google được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Echo Show của Amazon.

Tại CES 2018, Google từng tuyên bố đã hợp tác với JBL, Lenovo, LG và Sony phát triển các mẫu loa thông minh tích hợp màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, việc Google không tiết lộ thông tin chi tiết cũng như thời điểm bán ra thiết bị này gây không ít tò mò cho giới công nghệ.

Giờ đây, những đồn đoán xung quanh sản phẩm này đã được giải đáp tại sự kiện Google I/O đang diễn ra tại Mỹ. Theo đó, Google gọi là smart display/màn hình thông minh. Sản phẩm sẽ lên kệ thị trường từ tháng 7/2018.

Cụ thể: dòng sản phẩm Smart Display mà Google hợp tác với các đối tác sở hữu thiết kế tương tự nhau và được tập trung nhiều vào trợ lý ảo giống như Echo Show của Amazon. Tuy nhiên, trong khi Amazon trang bị Alexa cho Echo Sho, thì Google trang bị trợ lý ảo Google Assistant cho smart display.

Bên cạnh các tiện ích mà trợ lý ảo có thể mang lại, Smart Display còn mang đến người dùng khả năng truy cập vào YouTube và YouTube TV. Đây được xem là lợi thế cạnh tranh của Smart Display so với Echo Show của Amazone. Vì thế, việc giới thiệu Smart Display đã phần nào lý giải hành động được xem là quá đáng của Google khi ngừng cấp quyền truy cập Youtube cho Echo Show vào cuối năm ngoái.

Hiện chưa rõ Google sẽ công bố mẫu Smart Display của đối tác nào trước. Giá bán cũng chưa được Google tiết lộ. Tuy nhiên, theo giới phân tích, nhiều khả năng các sản phẩm thuộc dòng sản phẩm này sẽ có giá khởi điểm khoảng 200 USD. Giá bán có thể cao hơn tùy thuộc vào kích thước màn hình cũng như các tính năng được trang bị. Chỉ biết rằng: Mẫu Smart Display hợp tác với Lenovo có giá bán dự kiến 199 USD cho bản 8inch và 249 USD cho bản 10 inch.


Quang Huy

Từ Khóa : Google Amazon