Gỏi tai heo xoài xanh thập cẩm



Gỏi tai heo xoài xanh thập cẩm

Nghĩa Nguyễn 0:36 19/6/2021

Xoài đang mùa, bạn hãy vào bếp làm món gỏi tai heo xoài xanh thập cẩm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Vị thơm của giềng, bùi bùi của vừng, chua dịu của xoài và giòn sần sật của tai heo sẽ khiến cả nhà ngon miệng khi ngày hè oi bức. ​

Nguyên liệu:

  • Tai heo: 1 cái
  • Giò tai: 100 gr
  • Giềng: 200 gr
  • Ớt, chanh, rau thơm, ớt tươi
  • Vừng rang, gia vị, nước mắm ngon
  • Cách làm

Rửa tai heo qua dung dịch nước muối pha loãng, sau đó sử dụng nước cốt của 1 trái chanh tươi chà xát kỹ lên toàn bộ tai heo, rửa sạch tai heo dưới vòi nước, xả đến khi sạch hoàn toàn, cho ra rổ, để ráo.

Đun sôi 1 lượng nước vừa đủ dùng để luộc tai heo cùng gừng giã nhỏ và 2 thìa giấm gạo, trở đều đến khi thấy tai heo chín, vớt ra tô nước lạnh, có thể cho thêm ít đá viên để tai heo được trắng, giòn ngon hơn. Cho tai heo vào túi đựng thực phẩm rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút, lấy ra, thái mỏng. Giò tai bạn cũng thái mỏng

Giềng rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước cốt

Xoài gọt vỏ, một ít thái chỉ để khi trộn cho vị chua của xoài tiết ra giúp tai heo ngấm nhanh, một ít thái miếng mỏng để ăn kèm với tai cho ai thích ăn chua

Rau thơm các loại rửa sạch, vẩy ráo nước

 

Cho tai heo, giò đã thái vào tô, thêm nước giềng, gia vị, nước mắm, ớt tươi trộn đều cho ngấm. Bạn thử lại cho vừa miệng rồi cho vừng, rau thơm đảo đều. Vậy là món tai heo trộn xoài xanh đã sẵn sang lên mâm


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa :