Giới trẻ thà nhịn sex còn hơn bỏ mua sắm trực tuyếnGiới trẻ thà nhịn sex còn hơn bỏ mua sắm trực tuyến

Mạnh Linh 12:47 7/12/2018

Tình dục, nhậu hay Amazon? Với thế hệ Y (những người thuộc thế hệ 8x, 9x), lựa chọn rất dễ dàng: mua sắm trực tuyến.

Ảnh: Pixabay

Max Borges Agency đã tiến hành khảo sát 1.108 người trong độ tuổi 18-34 đã mua các sản phẩm công nghệ trên Amazon trong năm qua. Kết quả: 44% người được khảo sát nói rằng họ thà bỏ sex còn hơn “chia tay” Amazon trong một năm, theo khảo sát của Max Borges Agency. 77% người tham gia khảo sát sẽ chọn Amzon thay vì ăn nhậu trong một năm.

Thế hệ Y ưu tiên Amazon hơn tình dục hay ăn nhậu chỉ là dấu hiệu của sự thống trị thương mại điện tử trong những thế hệ tiêu dùng mới.

Báo cáo của Morning Consult cho thấy Amazon là thương hiệu được yêu thích nhất ở Mỹ. Đầu tháng 12, công ty đã nhanh chóng trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới, đạt giá trị vốn hóa thị trường 865 tỷ USD, vượt mặt Apple với 864,8 triệu USD, dù người khổng lồ thương mại điện tử cũng đang phải xử lý vô số rắc rối.

Hàng nghìn nhân viên Amazon khắp châu Âu đã biểu tình đúng vào ngày Black Friday để phản đối “điều kiện làm việc vô nhân đạo”. Tháng 10, công ty tuyên bố sẽ nâng mức lương tối thiểu cho tất cả nhân viên lên 15 USD/h khi bị các chính trị gia như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đâm chọc. Ngay cả việc xây trụ sở thứ hai cũng mang về vô số chỉ trích, khi chia thành hai nửa, một ở New York và một ở Virginia, đồng thời gây quan ngại sẽ mang đến ảnh hưởng xấu cho xã hội địa phương, bất chấp những lời hứa hẹn mang đến sự thịnh vượng.

Tuy nhiên, rõ ràng, những phản ứng dữ dội không ảnh hưởng đến tâm tình người mua sắm, khi nhiều người thà gắn bó với mua sắm trực tuyến hơn là người yêu hay bạn bè. Hóa ra, nguyên nhân khiến dân số nhiều nước giảm và già hóa “dễ hiểu” hơn nhiều mấy đánh giá trong các bản báo cáo vĩ mô.


Mạnh Linh