Giám đốc bán đất dự án ảo, chiếm đoạt gần tỷ đồng của người dânGiám đốc bán đất dự án ảo, chiếm đoạt gần tỷ đồng của người dân

15:20 1/3/2013

Dùng danh nghĩa công ty để ký nhiều hợp đồng “khống” chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án không phải của công ty mình, Nguyễn Hùng Dũng, Giám đốc Công ty TNHH XD-TM-DV Trường Thành Tín (gọi tắt là Cty Trường Thành Tín, trụ sở tại số 107 B3 khu dân cư Thới Nhựt, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã chiếm đoạt gần một tỷ đồng tiền đặt cọc của người dân.

Theo kết quả điều tra, Công ty Trường Thành Tín được thành lập năm 2008 do Nguyễn Văn Dũng (54 tuổi, ngụ P.Tân An, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) làm giám đốc, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

Ngày 1/7/2010, Dũng và Nguyễn Văn Tuy (SN 1974, ngụ tại 142/9 tổ 9, KV Bình Chánh, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã ký hợp đồng cùng thực hiện dự án khu dân cư tự phát tại khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, Quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Theo thỏa thuận, Công ty Trường Thành Tín góp vốn là 750 triệu đồng còn Tuy góp đất dự án. Tuy nhiên, hai bên không hề làm dự án, còn số tiền 750 triệu được góp bằng hình thức cấn trừ nợ (do Tuy thiếu tiền Dũng).
 
Để khách hàng tin tưởng giao tiền đặt cọc, Tuy đã sử dụng bản vẽ của một dự án khác và giới thiệu đó là dự án của Công ty Trường Thành Tín. Khách hàng đồng ý mua sẽ phải đặt cọc 50 triệu/nền và 10 triệu tiền môi giới cho Tuy. Công ty Trường Thành Tín sẽ là đại diện đứng ra ký hợp đồng và lập phiếu thu tiền, còn Tuy đi giao dịch và thu tiền. Bằng thủ đoạn trên, Tuy và Dũng đã lừa được 8 người với tổng số tiền là 650 triệu đồng tiền đặt cọc và 115 triệu đồng tiền môi giới.
 
Sáng ngày 28/2, Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt và quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hùng Dũng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Trước đó, Nguyễn Văn Tuy cũng đã bị bắt tạm giam
 
 

Từ Khóa :