Gia đình ông Vươn khiếu nại lên Chính phủGia đình ông Vươn khiếu nại lên Chính phủ

Chinhphu.vn 21:7 28/5/2012

Ngày 28/5, bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn, đã gửi đơn khiếu nại tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an… Nội dung lá đơn đề cập tới việc Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng khởi tố họ về tội chống người thi hành công vụ là trái pháp luật.

Bà Thương và bà Phạm Thị Báu (tức Hiền), vợ ông Đoàn Văn Quýkhẳng định, trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng ngày 5/1, hai bà không có mặt trong khu vực đầm bị cưỡng chế mà chỉ đứng trên khu vực đê theo dõi cùng với người dân, không có hành vi chống đối lực lượng chức năng. Tuy nhiên, ngay lúc đó, hai bà đã bị Công an huyện Tiên Lãng bắt đưa về tạm giữ tại Công an thành phố, sau đó bị khởi tố tội danh “chống người thi hành công vụ”.
 
Trong đơn, hai bà Thương, Báu đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố thu hồi lại quyết định khởi tố bị can áp dụng đối với hai bà, buộc hai cơ quan này phải bồi thường cho hai bà tinh thần và sức khỏe bị tổn thất trong những ngày bị giam.
 
Đồng thời, đơn kiến nghị cũng yêu cầu điều tra làm rõ hành vi của các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc ban hành quyết định khởi tố bị can trái pháp luật trên và xử lý trách nhiệm hình sự theo điều 293 bộ luật Hình sự về tội “truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội” mà nhà nước đã quy định.
 
Bà Thương cũng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có giấy triệu tập hai bà Thương, Hiền có mặt tại trụ sở cơ quan để làm việc vào sáng nay (29/5). Ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cũng được mời làm việc với công an.
 

Chinhphu.vn

Từ Khóa :